Trưng bày, giới thiệu sách về phòng chống mại dâm, HIV/AIDS

Cập nhật lúc:   16:07:13 - 17/12/2021 Số lượt xem:   149 Người đăng:   Đoàn thị Phước Tâm

Từ ngày 1-20/12/2021, Thư viện tỉnh tổ chức trưng bày, giới thiệu sách chuyên đề về phòng chống mại dâm, HIV/AIDS, nhằm cung cấp cho độc giả những kiến thức liên quan đến các tệ nạn xã hội, mại dâm, HIV/AIDS và những quy định của Nhà nước về phòng chống tệ nạn xã hội. Đây là hoạt động thực hiện Chương trình phòng, chống mại dâm của ngành VH-TT-DL giai đoạn 2021-2025 và Tháng hành động phòng chống HIV/AIDS năm 2021.

 Hiện nay, bệnh HIV/AIDS vẫn còn tăng ở Việt Nam nói riêng và các quốc gia trên thế giới nói chung. Mỗi năm, hàng triệu sinh mạng con người đã bị cướp đi vì căn bệnh thế kỷ này. Vì vậy, phòng chống HIV/AIDS là trách nhiệm và nghĩa vụ của toàn xã hội, từng gia đình và mỗi cá nhân. Hiện vẫn chưa có một loại thuốc nào có thể chữa khỏi bệnh HIV/AIDS. Biết cách tự phòng cho mình và cho cộng đồng cũng như tuyên truyền cho mọi người cùng hiểu biết về HIV/AIDS, được coi như là một vắc xin để phòng ngừa HIV/AIDS hữu hiệu.

Thực hiện Chương trình phòng, chống mại dâm giai đoạn 2021-2025 nhằm nâng cao chất lượng, hiệu quả công tác phòng, chống mại dâm trong lĩnh vực VH-TT-DL và gia đình góp phần thực hiện nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, các chương trình an sinh, trợ giúp xã hội, chương trình phòng, chống mại dâm, chương trình phòng, chống HIV của tỉnh.

Tháng hành động quốc gia phòng, chống HIV/AIDS năm 2021 đã được Ủy ban Quốc gia phòng, chống AIDS và phòng, chống tệ nạn ma túy, mại dâm lựa chọn với chủ đề “Tăng cường phòng, chống HIV/AIDS trong bối cảnh dịch COVID-19”, nhằm tích cực duy trì các hoạt động phòng chống HIV/AIDS và chủ động ngăn chặn tình trạng lây nhiễm HIV trong cộng đồng trước tình hình dịch bệnh COVID-19 tiếp tục có những diễn biến phức tạp, khó lường.
 

MỸ AN

Tác giả : baophuyen.vn |
Thư viện ảnh
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 0
accessibility Hôm qua: 74
account_circle Trong tháng: 33.703
account_box Trong năm: 3.706
supervisor_account Tổng truy cập: 132.676