Tuy An: Thành lập Tổ hợp tác Quản lý và bảo vệ rạn san hô Hòn Yến

Cập nhật lúc:   15:48:14 - 14/06/2021 Số lượt xem:   497 Người đăng:   Đoàn thị Phước Tâm

Di tích danh thắng cấp quốc gia quần thể Hòn Yến

Hội Nông dân huyện Tuy An và UBND xã An Hòa Hải (huyện Tuy An) vừa phối hợp thành lập Tổ hợp tác Quản lý và bảo vệ rạn san hô Hòn Yến. Đây là một trong những nội dung của Dự án Tăng cường năng lực cộng đồng trong bảo tồn rạn san hô Hòn Yến, do Quỹ môi trường toàn cầu  - Chương trình dự án nhỏ tại Việt Nam ( UNDP - GEF/SGP) tài trợ.

 Tổ hợp tác  Quản lý và bảo vệ rạn san hô Hòn Yến được thành lập 8 thành viên, với nhiệm vụ quản lý khoảng 2,87 ha đất mặt nước tại khu vực quần thể rạn san hô Hòn Yến. Trong đó, tập trung bảo quản phao bù, mốc cắm khoanh vùng và lập bảng cảnh báo khu vực vùng bảo vệ rạn san hô để nhân dân biết, né tránh. Tham gia cùng các cơ quan chức năng và Chính quyền địa phương theo dõi, tuần tra nhằm kịp thời phát hiện và xử lý các trường hợp vi pham trên bờ, trên biển gây hại đến quần thể của rạn san hô. Thả bổ sung, làm tăng mật độ và phục hồi một số san hô, cỏ biến, nhằm tạo sinh cảnh, nơi cư trú, sinh sản và tăng trưởng cho các loại thủy sản tại đây.

Bên cạnh đó, triển khai thực hiện hiệu quả các hoạt động vệ sinh trên bờ, đáy biển, thu gom xử lý chất thải sinh hoạt. Tuyên truyền, vận động ngư dân và du khách thực hiện nghiêm các quy định về bảo vệ môi trường trong khu vực Di tích danh thắng cấp quốc gia quần thể Hòn Yến. Đầu tư thả nuôi thủy sản đúng vùng quy hoạch, đảm bảo quy định mật độ nuôi, không gây ảnh hưởng đến giao thông đường thủy, hoạt động khai thác thủy sản và phát triển du lịch trong khu vực…

Theo báo cáo của Hội Nông dân huyện Tuy An, rạn san hô Hòn Yến là một bộ phận quan trọng của quần thể Hòn Yến, đã được công nhận Di tích danh thắng cấp quốc gia vào năm 2018. Việc thành lập Tổ hợp tác quản lý và bảo vệ rạn san hô Hòn Yến nhằm thực hiện mục tiêu bảo tồn, bảo vệ rạn san hô, góp phần phục hồi và bảo vệ tài nguyên biển, ngăn chặn những tác động làm giảm hệ sinh thái biển tại đây.

Khắc Nho

Nguồn : tuyan.phuyen.gov.vn
Thư viện ảnh
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 19
accessibility Hôm qua: 31
account_circle Trong tháng: 4.192
account_box Trong năm: 4.621
supervisor_account Tổng truy cập: 119.909