Ra mắt bộ sách kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước

Cập nhật lúc:   09:36:48 - 08/06/2021 Số lượt xem:   733 Người đăng:   Đoàn thị Phước Tâm

Sách ảnh “Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh: Hành trình cứu nước”

* Triển lãm “Nguyễn Tất Thành - Hồ Chí Minh: Từ Bến cảng Nhà Rồng đến Quảng trường Ba Đình lịch sử”
dịp kỷ niệm 110 năm Ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2021), Nhà xuất bản TT-TT giới thiệu đến độc giả bộ sách về sự kiện trọng đại này. Bộ sách gồm 2 cuốn sách “Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh: Hành trình cứu nước” và tuyển thơ “Vào cõi Bác xưa”.

Cuốn sách ảnh “Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh: Hành trình cứu nước” được nhóm tác giả thuộc Khu Di tích Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch biên soạn, do tác giả Đỗ Hoàng Linh làm chủ biên. Cuốn sách ảnh xuất bản bằng 4 thứ tiếng Việt, Anh, Nga và Trung Quốc.

Ngoài phần tiểu sử và phần biên niên sự kiện, các tác giả đã lựa chọn, biên soạn và giới thiệu tới bạn đọc hàng trăm bức ảnh tư liệu, tài liệu, bút tích quý giá có liên quan đến quá trình hoạt động của Người từ năm 1911-1945. Qua đó, mong muốn tái hiện quá trình hoạt động của Nguyễn Tất Thành - Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh, góp phần tuyên truyền sâu rộng đến cán bộ, đảng viên và nhân dân nhận thức đầy đủ, sâu sắc hơn những công lao và những cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu đối với sự nghiệp cách mạng Việt Nam.

Tuyển thơ “Vào cõi Bác xưa” do nhà thơ Nguyễn Huy Hoàng và Trần Hậu tuyển chọn và giới thiệu đến độc giả 141 tác phẩm của 115 nhà thơ đương đại Việt Nam và nước ngoài viết về Bác Hồ trong suốt hơn 75 năm qua, kể từ Cách mạng Tháng Tám năm 1945 đến nay.

Những bài thơ viết về Bác được giới thiệu trong tuyển thơ “Vào cõi Bác xưa” dù là của các nhà thơ chuyên nghiệp hay nghiệp dư đều thể hiện muôn vàn tình thương yêu dành cho vị Cha già kính yêu của dân tộc, ca ngợi công đức cao vọng của Người đối với non sông, đất nước với một tình cảm chân thành nhất.

* Dịp này, tại TP Hồ Chí Minh, Khu Di tích Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Phủ Chủ tịch vừa phối hợp cùng Sở VH-TT TP Hồ Chí Minh, Công ty CP Cảng Sài Gòn và Bảo tàng Hồ Chí Minh chi nhánh TP Hồ Chí Minh tổ chức triển lãm “Nguyễn Tất Thành - Hồ Chí Minh: Từ Bến cảng Nhà Rồng đến Quảng trường Ba Đình lịch sử”.

Triển lãm giới thiệu gần 250 hình ảnh, tư liệu được chia thành 3 phần gồm: “Nguyễn Tất Thành - Nguyễn Ái Quốc: Hành trình 30 năm tìm đường cứu nước (1911-1941)”, “Lãnh tụ Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh lãnh đạo nhân dân ta giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc Việt Nam (1941-1969)” và “Kế thừa và tiếp tục phát huy giá trị di sản Hồ Chí Minh (từ 1969 đến nay)”.

Triển lãm cũng giới thiệu nhiều tư liệu về thân thế, cuộc đời và sự nghiệp cách mạng vẻ vang của Chủ tịch Hồ Chí Minh, những cống hiến vĩ đại của Người đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng và dân tộc Việt Nam, với phong trào cộng sản và công nhân quốc tế, tư tưởng của Người trong sự nghiệp đổi mới, CNH-HĐH đất nước và hội nhập quốc tế... Đồng thời, thể hiện lòng thành kính tưởng nhớ, tri ân sâu sắc của nhân dân Việt Nam và tình cảm yêu mến, kính trọng của nhân dân các nước trên thế giới đối với Người.

Triển lãm diễn ra đến ngày 30/6.

BTV (tổng hợp)

Nguồn: baophuyen.com.vn

 
Thư viện ảnh
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 19
accessibility Hôm qua: 31
account_circle Trong tháng: 4.192
account_box Trong năm: 4.621
supervisor_account Tổng truy cập: 119.909