Chỉ định thầu các gói thầu thuộc dự án cao tốc Bắc - Nam

Cập nhật lúc:   16:34:52 - 15/08/2022 Số lượt xem:   491 Người đăng:   Trần Kim Huy

Theo Sở GT-VT, Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Văn Thành vừa có ý kiến chỉ đạo thực hiện cơ chế đặc thù về chỉ định thầu đối với các gói thầu thuộc Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và dự án Xây dựng công trình đường bộ cao tốc Bắc - Nam phía đông giai đoạn 2021-2025 (dự án cao tốc Bắc - Nam).

Theo đó, người đứng đầu cơ quan có thẩm quyền, người quyết định đầu tư, chủ đầu tư có trách nhiệm thực hiện việc chỉ định thầu theo đúng quy định của pháp luật. Các nhà thầu được lựa chọn phải đảm bảo có đủ năng lực, kinh nghiệm, giải pháp kỹ thuật khả thi đáp ứng yêu cầu về chất lượng, tiến độ, hiệu quả, tuyệt đối không để xảy ra thất thoát, lãng phí trong quá trình thực hiện.

Ngoài ra, Phó Thủ tướng cũng yêu cầu Bộ GT-VT rà soát, trình Thủ tướng Chính phủ, Chính phủ xem xét sửa đổi Nghị quyết 18/2022 của Chính phủ về thẩm quyền chỉ định thầu của Thủ tướng, nội dung về công bố giá, chỉ số giá vật liệu xây dựng; giao Bộ KH-ĐT hướng dẫn các bộ, cơ quan, địa phương triển khai thực hiện cơ chế đặc thù về chỉ định thầu theo nghị quyết của Quốc hội và các nghị quyết của Chính phủ khi các bộ, ngành, địa phương có vướng mắc.

Dự án cao tốc Bắc - Nam có tổng chiều dài 729km, đi qua 12 tỉnh, thành; được chia thành 12 dự án thành phần vận hành độc lập. Trong đó, dự án cao tốc Bắc - Nam đoạn qua địa phận tỉnh Phú Yên có 2 dự án thành phần: Dự án thành phần đoạn Quy Nhơn - Chí Thạnh và Dự án thành phần đoạn Chí Thạnh - Vân Phong, với tổng chiều dài 90,122km.

NGÔ XUÂN

Tác giả : https://baophuyen.vn/ |
Thư viện ảnh
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 73
accessibility Hôm qua: 62
account_circle Trong tháng: 33.702
account_box Trong năm: 3.705
supervisor_account Tổng truy cập: 132.675