Hội chợ Triển lãm Công nghiệp - Thương mại Phú Yên năm 2022: Cơ hội quảng bá sản phẩm, dịch vụ sau đại dịch

Cập nhật lúc:   15:06:07 - 16/06/2022 Số lượt xem:   27 Người đăng:   Đoàn thị Phước Tâm

Chủ cơ sở cung cấp đồ gỗ mỹ nghệ xếp hàng hóa tại gian hàng. Ảnh: KHANG ANH


Hội chợ Triển lãm Công nghiệp - Thương mại Phú Yên năm 2022 do Công ty CP Xúc tiến thương mại và quảng cáo quốc tế (Công ty CIAT) tổ chức từ ngày 16-22/6, là cơ hội cho các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh có điều kiện gặp gỡ, mở rộng thị trường, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ. Trả lời phỏng vấn Báo Phú Yên, bà Nguyễn Thị Kim Bích, Phó Giám đốc Sở Công Thương cho biết:

 - Hội chợ Triển lãm Công nghiệp - Thương mại Phú Yên năm 2022 là hội chợ được tổ chức đầu tiên kể từ khi dịch COVID-19 bùng phát trên địa bàn tỉnh và đã được kiểm soát cho đến nay. Đây là một trong những hoạt động xúc tiến thương mại của năm 2022. Để đảm bảo hiệu quả trong công tác tổ chức, từ tháng 3/2022, Sở Công Thương đã chỉ đạo Trung tâm Khuyến công, Xúc tiến thương mại và Tiết kiệm năng lượng hỗ trợ đơn vị tổ chức kết nối, kêu gọi doanh nghiệp tham gia. Đến thời điểm này, hội chợ đã diễn ra theo đúng kế hoạch và chúng tôi hy vọng, hội chợ sẽ giúp các tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh có điều kiện gặp gỡ, mở rộng thị trường, giới thiệu, quảng bá sản phẩm, dịch vụ của nhau; phục vụ nhu cầu mua sắm, sử dụng dịch vụ của người dân.

* Thưa bà, Hội chợ Triển lãm Công nghiệp - Thương mại Phú Yên năm 2022 được tổ chức trong điều kiện, quy mô như thế nào?

- Cũng như những hội chợ trước đây, Hội chợ Triển lãm Công nghiệp - Thương mại Phú Yên năm 2022 được tổ chức tại góc đường Tố Hữu - Nguyễn Văn Huyên, TP Tuy Hòa (khu đất trống trong khuôn viên của Trường đại học Phú Yên). Trong 6 ngày diễn ra hội chợ, Phú Yên có 25 doanh nghiệp tham gia với 42 gian hàng và 56 doanh nghiệp đến từ các tỉnh Đồng Nai, Bình Dương, TP Hồ Chí Minh, Nam Định, Ninh Thuận, Bình Định… tham gia trưng bày khoảng 208 gian hàng. Các mặt hàng tham gia hội chợ chủ yếu là thực phẩm, hóa mỹ phẩm, đồ gia dụng, giống cây trồng, kim khí điện máy, may mặc, giày dép, đồ gỗ mỹ nghệ, đặc sản địa phương...

Trong khuôn viên hội chợ, chúng tôi yêu cầu đơn vị tổ chức hướng dẫn các doanh nghiệp bố trí hàng hóa theo đúng khu vực ngành hàng để người dân thuận tiện tham quan, mua sắm. Các doanh nghiệp tham gia gian hàng tại hội chợ phải quan tâm đến việc trang trí gian hàng, trưng bày hàng hóa gọn gàng, đẹp mắt, đặc biệt là đảm bảo chất lượng hàng hóa, dịch vụ; phục vụ khách hàng thân thiện và lịch sự.

Đặc biệt trong thời gian diễn ra hội chợ, các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh cũng áp dụng nhiều chương trình khuyến mãi đối với các mặt hàng. Đơn vị tổ chức hội chợ cũng kết hợp tổ chức chương trình văn nghệ hàng đêm để thu hút người dân đến mua sắm, giải trí trong quá trình tham quan hội chợ.

Bà Nguyễn Thị Kim Bích

* Công tác đảm bảo trật tự, an toàn trong phòng chống dịch, kiểm soát giá cả, chất lượng hàng hóa, dịch vụ… được triển khai ra sao, thưa bà?

- Hiện là giữa tháng 6, thời điểm mà Phú Yên đón nhiều lượt khách du lịch hè nên việc tổ chức hội chợ không chỉ phục vụ cho việc mua sắm hàng hóa, sử dụng dịch vụ của người dân trong tỉnh mà còn là dịp để khách du lịch đến Phú Yên có thêm địa điểm tham quan, mua sắm.

Tuy dịch bệnh đã được kiểm soát, các hoạt động kinh tế, thương mại trở lại bình thường, nhưng ban tổ chức hội chợ cũng tuyên truyền, yêu cầu người dân chủ động bảo vệ sức khỏe, mang khẩu trang, sử dụng nước sát khuẩn trước khi vào tham quan, mua sắm. Sở Công Thương đã chỉ đạo, đề nghị đơn vị tổ chức phối hợp với các đơn vị liên quan, chính quyền địa phương đảm bảo an ninh trật tự, vệ sinh môi trường; bố trí các lực lượng túc trực thường xuyên, kịp thời hỗ trợ người dân, doanh nghiệp… trong những ngày diễn ra hội chợ. Đồng thời tăng cường tuyên truyền để người dân thực hiện văn hóa thương mại khi tham gia hội chợ; giám sát, kiểm soát giá cả, yêu cầu các doanh nghiệp niêm yết giá và bán theo giá niêm yết; có biện pháp xử lý nếu phát hiện vi phạm gian lận thương mại...

 

* Sau Hội chợ Triển lãm Công nghiệp - Thương mại Phú Yên năm 2022, Sở Công Thương có tổ chức hoạt động nào để hỗ trợ các doanh nghiệp của tỉnh xúc tiến, phát triển hoạt động thương mại?

- Thực hiện Kế hoạch xúc tiến thương mại năm 2022, từ đầu năm đến nay, Sở Công Thương đã chỉ đạo Trung tâm Khuyến công, Xúc tiến thương mại và Tiết kiệm năng lượng tổ chức, hỗ trợ các doanh nghiệp, HTX, cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn tham gia một số hội chợ, chương trình kết nối cung - cầu ở các tỉnh khác; tham gia các phiên chợ đưa hàng Việt về huyện miền núi Sơn Hòa. Sở cũng đã phối hợp với các đơn vị tổ chức tập huấn, hướng dẫn, chia sẻ kinh nghiệm kinh doanh, quảng bá, bán hàng trực tuyến, phát triển thị trường… để các tổ chức, cá nhân có thêm kiến thức, kỹ năng, đáp ứng yêu cầu kinh doanh hiện đại. Trong thời gian từ đây đến cuối năm, những hoạt động, chương trình tương tự tiếp tục được đơn vị thực hiện. Mong muốn của ngành là doanh nghiệp của tỉnh mạnh dạn, tích cực tham gia để chương trình xúc tiến thương mại mang lại hiệu quả thiết thực cho doanh nghiệp cũng như công tác tổ chức, quản lý, xúc tiến của ngành Công Thương.

* Xin cảm ơn bà!

 

Có thể nói, sau gần 2 năm không tổ chức hội chợ tại tỉnh, hội chợ lần này sẽ là điều kiện tốt để các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh tăng cường quảng bá sản phẩm, dịch vụ đến người tiêu dùng; làm cầu nối để các doanh nghiệp mở rộng giao lưu, hợp tác kinh doanh; góp phần tăng doanh thu tiêu dùng, phát triển thị trường nội địa; thúc đẩy phục hồi phát triển kinh tế, hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp.
 

KHANG ANH (thực hiện)

Tác giả : baophuyen.vn |
Thư viện ảnh
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 16
accessibility Hôm qua: 34
account_circle Trong tháng: 4.726
account_box Trong năm: 3.274
supervisor_account Tổng truy cập: 118.562