Tin tức Tin tức

Phấn đấu tháng 8/2020 khởi công dự án Nhà máy xử lý rác thải

Cập nhật lúc:   10:04:07 - 09/05/2020 Số lượt xem:   145 Người đăng:   Trình Minh Ky
Nhà đầu tư báo cáo tình hình thực hiện các công việc để chuẩn bị đầu tư Dự án Nhà đầu tư báo cáo tình hình thực hiện các công việc để chuẩn bị đầu tư Dự án
Sáng 8/5, UBND tỉnh có buổi làm việc với Công ty Cổ phần Tập đoàn công nghệ T-Tech Việt Nam về dự án xây dựng nhà máy xử lý rác thải tại thành phố Tuy Hòa. Các đồng chí Võ Minh Thức, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch HĐND tỉnh; Nguyễn Chí Hiến, Ủy viên ban Thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh chủ trì cuộc họp.

Cùng dự có đại diện lãnh đạo các Ban HĐND tỉnh; Văn phòng UBND tỉnh; cùng các sở, ngành liên quan và Công ty Cổ phần Tập đoàn công nghệ T-Tech Việt Nam (Nhà đầu tư).

Theo đó, dự án Nhà máy xử lý rác thải tại thành phố Tuy Hòa của công ty Cổ phần Tập đoàn Công nghệ T-TECH được UBND tỉnh phê duyệt chủ trương đầu tư vào tháng 5/2017 và điều chỉnh chủ trương đầu tư vào tháng 6/2019. Dự án được triển khai tại xã Hòa Kiến và An Phú, thành phố Tuy Hòa trên diện tích 10ha, nhà máy có công suất 240 tấn/ngày đêm, tổng mức đầu tư trên 263 tỉ đồng. Đến nay, các thủ tục về đất đai rất thuận lợi, đặc biệt là không phải bồi thường GPMB, các điều kiện về hạ tầng kỹ thuật tại khu vực đầu tư dự án cũng được đáp ứng tốt…Trên cơ sở trình bày của Nhà đầu tư về tình hình thực hiện các công việc để chuẩn bị đầu tư Dự án, đại diện các sở, ngành, địa phương đã trao đổi, thảo luận và thống nhất cao việc triển khai dự án Nhà máy xử lý rác thải tại thành phố Tuy Hòa; đồng thời đóng góp một số ý kiến để triển khai thực hiện dự án thuận lợi, trong đó có các nội dung liên quan đến việc hoàn thành thủ tục đất đai, môi trường theo quy định; các quy định về đầu tư xây dựng, tài chính…

Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Minh Thức nhấn mạnh: với lượng rác thải hàng ngày trên địa bàn tỉnh tương đối lớn, trong khi đó, công tác xử lý rác hiện nay còn nhiều bất cập, chưa triệt để. Vì vậy, việc sớm triển khai xây dựng nhà máy xử lý rác thải là cần thiết, đáp ứng được sự mong mỏi của các cấp chính quyền và người dân, từng bước góp phần cải thiện tình trạng rác thải ra môi trường hiện nay.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến kết luận cuộc họp

Kết luận cuộc họp, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Nguyễn Chí Hiến chia sẻ những khó khăn của Nhà đầu tư do ảnh hưởng của dịch Covid -19; đồng thời, ghi nhận và đánh giá cao sự quyết tâm của Nhà đầu tư triển khai đối với dự án tâm huyết của mình. Đồng chí Nguyễn Chí Hiến yêu cầu Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ động phối hợp với các cơ quan, đơn vị theo chức năng, nhiệm vụ tạo điều kiện thuận lợi, hỗ trợ Nhà đầu tư giải quyết nhanh các thủ tục hành chính có liên quan, để Nhà đầu tư sớm hoàn tất các thủ tục đầu tư, nhằm đủ điều kiện khởi công dự án trước 30/8/2020 và xây dựng hoàn thành, đưa dự án vào hoạt động theo đúng tiến độ đã cam kết.

Tác giả : Ngọc Hoàng | Nguồn : Cổng thông tin điện tử Phú Yên
Thư viện ảnh
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 7
accessibility Hôm qua: 79
account_circle Trong tháng: 853
account_box Trong năm: 68.848
supervisor_account Tổng truy cập: 69.020