Tin tức Tin tức

Đảm bảo dự trữ hàng hóa thiết yếu trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19

Cập nhật lúc:   17:48:54 - 02/04/2020 Số lượt xem:   141 Người đăng:   Trình Minh Kỷ
Lực lượng chức năng kiểm tra lượng hàng hóa dự trữ tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ảnh: NGÔ XUÂN Lực lượng chức năng kiểm tra lượng hàng hóa dự trữ tại các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh. Ảnh: NGÔ XUÂN

Để đảm bảo cân đối cung cầu hàng hóa thiết yếu trong thời gian phòng, chống dịch COVID-19, UBND tỉnh vừa hỗ trợ các doanh nghiệp tạm ứng 17 tỉ đồng từ ngân sách tỉnh cho các doanh nghiệp tham gia chương trình dự trữ hàng hóa thiết yếu, bình ổn thị trường.

Theo đó, 12 doanh nghiệp lớn trên địa bàn đã đăng ký dự trữ 9 nhóm hàng hóa thiết yếu như gạo, mì tôm, đường, dầu ăn, bột nêm, các loại sữa, thịt các loại, rau củ quả, giấy vệ sinh. Cụ thể, các doanh nghiệp sẽ dự trữ 200.000 thùng mì tôm; 800 tấn gạo, 490.000 lít dầu ăn, 600 tấn đường, 50 tấn bột ngọt, 1.000 lít sữa, 500 tấn thịt các loại, 3.300 tấn rau củ quả; 50.000 lốc giấy vệ sinh với giá đã đăng ký ổn định. Tổng giá trị hàng hóa dự trữ trên 17,36 tỉ đồng. Thời gian bình ổn từ 01/4-30/9/2020.

Giá bán hàng hóa bình ổn sẽ được đăng ký với Sở Tài chính, Sở Công Thương. Doanh nghiệp tham gia chương trình phải đảm bảo đầy đủ, thường xuyên số lượng hàng hóa thiết yếu; đáp ứng nhu cầu tiêu dùng của nhân dân; không để xảy ra tình trạng thiếu hàng, khan hàng, tăng giá; đặc biệt tại khu vực xảy ra dịch bệnh (nếu có).

 

Tác giả : NGÔ XUÂN | Nguồn : Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên
Thư viện ảnh
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 90
accessibility Hôm qua: 128
account_circle Trong tháng: 3.475
account_box Trong năm: 56.959
supervisor_account Tổng truy cập: 57.131