Tin tức Tin tức

Tấm lòng của những đại biểu dân cử

Cập nhật lúc:   08:17:24 - 20/01/2020 Số lượt xem:   82 Người đăng:   Nguyễn Thị Thanh Thúy
Ông Nguyễn Hồng Vân tặng quà Tết cho học sinh Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh. Ảnh: PHẠM THÙY Ông Nguyễn Hồng Vân tặng quà Tết cho học sinh Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh. Ảnh: PHẠM THÙY
Mỗi độ Tết đến, xuân về, cùng với các cấp, ngành, địa phương trong tỉnh, các đại biểu dân cử Đoàn ĐBQH và HĐND tỉnh chung tay chăm lo cho gia đình chính sách, các nạn nhân chất độc da cam/dioxin, người nghèo và học sinh đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS).

Ông Nguyễn Hồng Vân, Phó Trưởng đoàn chuyên trách, phụ trách Đoàn ĐBQH tỉnh cho biết trong dịp Tết Nguyên đán Canh Tý này, Đoàn ĐBQH tỉnh đã vận động gần 700 suất quà tặng các nạn nhân chất độc da cam, hộ nghèo, học sinh đồng bào DTTS... Đoàn cũng đã đến thăm, tặng quà cán bộ, chiến sĩ các đồn biên phòng trên địa bàn tỉnh.

Cùng Đoàn ĐBQH tỉnh do các ông Nguyễn Hồng Vân, PGS-TS Đinh Văn Nhã đến thăm và trao quà Tết cho học sinh DTTS vượt khó học giỏi tại các trường dân tộc nội trú trên địa bàn tỉnh, tôi cảm nhận được niềm vui thể hiện trên nét mặt, nụ cười của các em. Nông Văn Tình, lớp 12B Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh chia sẻ: “Gia đình em còn nhiều khó khăn. Em xuống tỉnh học lại càng khó khăn. Món quà các ĐBQH tặng giúp gia đình em đón Tết thêm vui”.

Thực hiện Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, HĐND tỉnh nhận giúp đỡ xã nghèo Xuân Long (huyện Đồng Xuân). Ngoài những việc làm thiết thực, vào dịp Tết hàng năm, cơ quan Văn phòng HĐND tỉnh đều tổ chức thăm, tặng quà cho các gia đình khó khăn, đối tượng chính sách của xã này.

Trong niềm vui nhận được quà khi Tết đã chạm ngõ, bà Võ Thị Mười (thôn Long Mỹ) thổ lộ: “Chúng tôi không chỉ được nhận bánh kẹo mà còn có tiền mặt để sắm Tết. Vậy là đủ cho một cái Tết vui tươi rồi!”. Còn thương binh Nguyễn Bảy (thôn Long Hòa) bộc bạch: “Những phần quà Tết của các đại biểu HĐND và các tổ chức, cá nhân hỗ trợ hộ nghèo, gia đình chính sách đã góp thêm xuân ấm cho mọi nhà”.

Theo bà Phạm Thị Lan Anh, Chủ tịch UBND xã Xuân Long, việc các đại biểu HĐND đến thăm, tặng quà cho người dân trong dịp Tết là hoạt động gần dân để hiểu dân hơn. Những dịp như thế này, cử tri có thêm cơ hội trình bày những tâm tư nguyện vọng của mình với các đại biểu. Còn cô giáo Tô Thị Thu Hằng, Phó Hiệu trưởng Trường phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh, thổ lộ: “Nhà trường rất vui khi năm nào các vị ĐBQH cũng đến thăm và tặng quà cho học sinh DTTS nghèo. Món quà này là động lực rất lớn khích lệ các em ra sức học tập”.

Theo PGS-TS Đinh Văn Nhã, với tinh thần “của ít lòng nhiều”, các tổ chức, cá nhân đều rất quan tâm ủng hộ, giúp đỡ các đối tượng khó khăn với mong muốn mọi nhà, mọi người đều vui xuân đón Tết vui vẻ, đầm ấm. Còn Phó Chủ tịch HĐND tỉnh Võ Minh Thức cho rằng, chăm lo Tết cho người nghèo cũng là một trong những trách nhiệm của người đại biểu dân cử. Qua đó, đại biểu nắm được tình hình, giữ mối liên hệ với cử tri. Đây cũng là dịp tuyên truyền, vận động cử tri tích cực lao động sản xuất, phát triển kinh tế gia đình, không nên trông chờ, ỷ lại sự hỗ trợ của Nhà nước.

 

 

Tác giả : PHẠM THÙY | Nguồn : Trang TTĐT Báo Phú Yên
Thư viện ảnh
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 48
accessibility Hôm qua: 150
account_circle Trong tháng: 3.942
account_box Trong năm: 57.426
supervisor_account Tổng truy cập: 57.598