Tin tức Tin tức

Nhiều đơn vị tiếp tục tặng quà tết cho người nghèo

Cập nhật lúc:   22:01:26 - 19/01/2020 Số lượt xem:   53 Người đăng:   Nguyễn Thị Thanh Thúy
Đại diện Báo Phú Yên trao Đặc san Xuân Phú Yên và quà Tết cho bà con nghèo xã Bình Kiến (TP Tuy Hòa). Ảnh: KIM LIÊN Đại diện Báo Phú Yên trao Đặc san Xuân Phú Yên và quà Tết cho bà con nghèo xã Bình Kiến (TP Tuy Hòa). Ảnh: KIM LIÊN
Ngày 19/1, đại diện Ban biên tập Báo Phú Yên phối hợp với UBND xã Bình Kiến tổ chức Chương trình “Xuân ấm tình người” chúc Tết và tặng 50 suất quà cho người già neo đơn, hộ nghèo ở xã Bình Kiến và các hộ khó khăn ở TP Tuy Hòa. Trong đó, trao 40 suất cho những trường hợp khó khăn ở xã Bình Kiến, 10 suất còn lại trao cho các hộ khó khăn ở phường 7 và phường 8. Mỗi phần quà trị giá 300.000 đồng.

* Tỉnh đoàn tổ chức Chương trình “Xuân tình nguyện” tại xã Hòa Mỹ Đông, huyện Tây Hòa với sự tham gia của gần 250 đoàn viên, thanh niên (ĐVTN) đến từ Khối Lực lượng vũ trang, Đoàn Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, Đoàn Trường cao đẳng Công Thương Miền Trung và Huyện đoàn Tây Hòa. Tại chương trình, các ĐVTN đã thi công công trình thanh niên “Thắp sáng đường quê” dài 2km tại thôn Lạc Chỉ; tổ chức khám, phát thuốc và tư vấn sức khỏe miễn phí cho 200 người dân; sửa chữa một nhà Nhân ái cho gia đình chính sách; làm lại và cấp mới giấy chứng minh nhân dân cho người dân địa phương; tổ chức Hội thi “An toàn giao thông” và tuyên truyền pháp luật về an toàn giao thông cho bà con nhân dân và ĐVTN; cắt tóc tình nguyện cho thiếu nhi và bà con; dâng hương nhà tưởng niệm và phát quang, vệ sinh một số tuyến đường của xã; tặng 20 suất quà cho Mẹ Việt Nam anh hùng và thiếu nhi vượt khó học giỏi; thi nấu 100 bánh chưng để tặng người nghèo và bệnh nhân đang điều trị tại các bệnh viện tuyến tỉnh; tặng thẻ bảo hiểm y tế có thời hạn 1 năm cho 30 người dân có hoàn cảnh khó khăn; giao lưu thể thao với thanh niên địa phương và biểu diễn văn nghệ mừng Đảng, mừng xuân phục vụ bà con nhân dân. Tổng trị giá các hoạt động trên 120 triệu đồng, do ĐVTN đóng góp.

Chương trình nhằm phát huy nét đẹp văn hóa của Tết cổ truyền Việt Nam, tuyên truyền giáo dục truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, tạo không khí vui tươi lành mạnh; phát huy vai trò xung kích, tình nguyện, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái của ĐVTN trong đồng hành tổ chức các hoạt động chăm lo vui xuân, đón Tết cho nhân dân.

* Chi nhánh Bưu chính Viettel Phú Yên vừa trao 300 suất quà cho bà con nghèo ở xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân nhân dịp Tết Nguyên đán, mỗi suất trị giá 420.000 đồng. Dịp này, Tổng Công ty Bưu chính Viettel tặng quà cho 3.100 hộ nghèo tại vùng cao và các địa phương của 15 tỉnh trên toàn quốc. Ngoài ra, Tổng Công ty Bưu chính Viettel cũng đã tặng 600 suất quà cho bệnh nhân ung thư tại Bệnh viện K (Hà Nội), Bệnh viện Ung bướu Đà Nẵng (TP Đà Nẵng), Bệnh viện Ung bướu TP Hồ Chí Minh (TP Hồ Chí Minh). Tổng kinh phí quà tặng đợt này là 1,6 tỉ đồng trích từ quỹ phúc lợi của tổng công ty. Đây là hoạt động thường niên của Tổng công ty Bưu chính Viettel nhằm chia sẻ và gắn kết tình cảm giữa Viettel và người dân.

 
Chi nhánh Bưu chính Viettel Phú Yên tặng quà cho bà con nghèo ở xã Phú Mỡ, huyện Đồng Xuân. Ảnh: MINH CHÂU

* Bà Ngô Thị Thanh, Giám đốc DNTN Tân Thanh (48 Tản Đà, phường 1, TP Tuy Hòa) ủng hộ 10 triệu đồng, giúp đỡ 5 hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đó là cháu Nguyễn Gia Hân (phường 6, TP Tuy Hòa); bà Nguyễn Thị Vân (xã Hòa Đồng, huyện Tây Hòa); bà Trần Thị Bích Tiền (xã Hòa Hiệp Bắc, huyện Đông Hòa); bà Nguyễn Thị Tin (xã Hòa An, huyện Phú Hòa) và ông Nguyễn Chiến (xã Hòa Trị, huyện Phú Hòa). Mỗi gia cảnh được bà Thanh giúp 2 triệu đồng, Báo Phú Yên tặng mỗi hộ phần quà trị giá 400.000 đồng.

* Ngày 18/1, bà Huỳnh Thị Thái Hiền, Phó Giám đốc DNTN Vận tải Trường Hiền (phường 8, TP Tuy Hòa) đại diện Trung tâm Nghiên cứu ứng dụng năng lượng sinh học Việt Nam (Prac) cùng một số nhà hảo tâm ở TP Hồ Chí Minh trao 200 suất tiền mặt (300.000 đồng/suất) cho bà con đồng bào dân tộc thiểu số ở xã vùng cao Phú Mỡ (huyện Đồng Xuân) đón Tết. Trước đó, chị Thoa Hiệp, Trưởng nhóm thiện nguyện Nhân ái (xã Hòa An, huyện Phú Hòa) cùng các thành viên cũng đã tặng 100 suất quà (300.000 đồng/suất) cho đồng bào xã Phú Mỡ.

* Trung đoàn Không quân 910 vừa phối hợp với Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - chi nhánh Phú Yên trao 30 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho người dân khó khăn xã Sông Hinh, huyện Sông Hinh. Đây là hoạt động thực hiện Kế hoạch 68 của Ban Thường vụ Tỉnh ủy về triển khai mô hình “Cơ quan, đơn vị giúp đỡ xã, thôn (buôn) khó khăn và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức giúp đỡ hộ nghèo” của hai đơn vị.

* Hội LHPN tỉnh vừa thăm hỏi, trao 433 suất quà Tết cho hội viên phụ nữ, học sinh nghèo ở 9 huyện, thị, thành phố, với tổng trị giá 263 triệu đồng. Mỗi suất quà trị giá từ 300.000-500.000 đồng. Đây là số quà mà Hội LHPN tỉnh vận động các tổ chức, doanh nghiệp, cá nhân, nhà hảo tâm trong và ngoài tỉnh hỗ trợ để góp phần chia sẻ khó khăn, giúp các gia đình đón Tết vui tươi, đầm ấm.

* Công ty TNHH Bích Hợp vừa trao 100 suất quà cho người nghèo ở phường Phú Đông, phường 3 và phường 8 (TP Tuy Hòa), mỗi suất trị giá 350.000 đồng, gồm bánh mứt, nhu yếu phẩm. Tổng kinh phí của hoạt động này là 35 triệu đồng, được trích từ lợi nhuận của công ty. Tặng quà Tết là hoạt động thường niên của công ty trong 30 năm qua nhằm mang cái Tết ấm áp đến cho đồng bào nghèo tại các địa phương trong tỉnh.

 

 

Tác giả : NHÓM PV VÀ CTV | Nguồn : Trang TTĐT Báo Phú Yên
Thư viện ảnh
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 80
accessibility Hôm qua: 128
account_circle Trong tháng: 3.465
account_box Trong năm: 56.949
supervisor_account Tổng truy cập: 57.121