Tin tức Tin tức

Nhiều đơn vị tiếp tục chuyển quà Tết đến người khó khăn

Cập nhật lúc:   21:32:45 - 18/01/2020 Số lượt xem:   22 Người đăng:   Nguyễn Thị Thanh Thúy

Nhân dịp Tết Nguyên đán Canh Tý 2020, Bộ Chỉ huy BĐBP Phú Yên vừa tổ chức chương trình “Xuân biên phòng, ấm lòng dân” hưởng ứng chương trình “Xuân biên phòng, ấm lòng dân bản” do Bộ Tư lệnh BĐBP phát động.

 

Đại tá Nguyễn Văn Minh, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh, trao quà cho các gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. 


Tại Đồn Biên phòng Xuân Đài, đại tá Nguyễn Văn Minh, Chỉ huy trưởng BĐBP tỉnh trao75 suất quà, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho 75 gia đình chính sách, hộ nghèo có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trên địa bàn. Đồng thời tặng UBND xã Xuân Thọ 2 một bộ máy vi tính.

Tại phường Phú Đông (TP Tuy Hòa), Đồn Biên phòng Tuy Hòa cũng vừa phối hợp với Ủy ban MTTQ TP Tuy Hòa và một số cơ quan, đơn vị tổ chức chương trình “Xuân biên phòng, ấm lòng dân” trao tặng hơn 300 suất quà Tết cho các hộ gia đình chính sách, ngư dân nghèo.

* Đoàn công tác của Lữ đoàn 682 -Vùng 4 Hải quân, do thượng tá, Phó Chính ủy Phạm Văn Kết dẫn đầu vừa đến thăm, chúc Tết Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ xã Ea Lâm (huyện Sông Hinh) và tặng 40 suất quà, mỗi suất 25kg gạo cho các hộ nghèo là người dân tộc thiểu số. Để có 1 tấn gạo (trị giá 13 triệu đồng) tặng các hộ nghèo nói trên, cán bộ, chiến sĩ Lữ đoàn 682 thực hiện mô hình “Hũ gạo tình thương”, bằng cách bớt khẩu phần ăn hàng ngày trong gần 5 tháng. Với số gạo này đã phần nào giúp các hộ nghèo của xã miền núi đặc biệt khó khăn không phải thiếu ăn trong những ngày Tết và giáp hạt. Đây là việc làm ý nghĩa, thể hiện tình tương thân tương ái, mang đậm tính nhân văn, chung tay giúp đỡ người nghèo của những người lính Cụ Hồ quân chủng Hải quân nói chung, Lữ đoàn 682 - Vùng 4 Hải quân nói riêng.

* Thông qua Ủy ban MTTQ tỉnh, Báo Công an TP Hồ Chí Minh phối hợp với Công ty Tài chính TNHH MTV Ngân hàng Việt Nam Thịnh Vượng (TP Hồ Chí Minh) trao 400 suất quà Tết cho những trường hợp khó khăn trong tỉnh, mỗi suất trị giá 200.000 đồng. Ngoài ra, đoàn còn tổ chức khám bệnh, cấp thuốc miễn phí cho hơn 300 trường hợp ở các xã Hòa Hiệp Bắc, Hòa Hiệp Nam (huyện Đông Hòa), phường Phú Đông (TP Tuy Hòa). Hoạt động này thuộc chương trình “Những chuyến xe nghĩa tình” do các đơn vị trên phối hợp thực hiện từ năm 2017 đến nay. Riêng Tết Canh Tý 2020, đoàn tổ chức được 15 chuyến xe phục vụ miễn phí đưa người dân thuộc các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên, Quảng Nam, Quảng Bình, Quảng Trị, đang sinh sống, lao động, học tập trên địa bàn TP Hồ Chí Minh về quê ăn Tết.

* Công ty CP Đầu tư Nắng Ban Mai (TP Tuy Hòa) tổ chức trao 467 suất quà cho các trường hợp khó khăn trong tỉnh. Cụ thể, trao 147 suất cho các cháu thiếu nhi khuyết tật đang học tại Trung tâm Hỗ trợ phát triển giáo dục hòa nhập Phú Yên; trao 70 suất cho các đối tượng chính sách đang được nuôi dưỡng tại Trung tâm Nuôi dưỡng người có công và bảo trợ xã hội Phú Yên; trao 200 suất cho các gia đình khó khăn ở xã Bình Kiến (TP Tuy Hòa) và xã An Chấn (huyện Tuy An), mỗi địa phương 100 suất; trao 50 suất cho các gia đình khó khăn ở xã Hòa Kiến. Mỗi suất quà trị giá 400.000 đồng, trích từ nguồn phúc lợi của công ty này. Tại các nơi đến thăm, đại diện Công ty CP Đầu tư Nắng Ban Mai ân cần thăm hỏi, động viên, chúc các gia đình, đối tượng chính sách và các cháu thiếu nhi đón năm mới Canh Tý 2020 vui vẻ, an lành. Đây là hoạt động thường niên của công ty, nhằm chia sẻ khó khăn với những trường hợp kém may mắn trong cuộc sống.

 

 

Tác giả : NHÓM PV VÀ CTV | Nguồn : Trang TTĐT Báo Phú Yên