Đối ngoại Đối ngoại

Bế mạc chương trình Đối tác Thái bình dương (PP22) 

Cập nhật lúc:   15:08:18 - 04/07/2022 Số lượt xem:   78 Người đăng:   Trần Kim Huy
Các đại biểu tham dự
Tối 3/7, trên tàu bệnh viện của Hải quân Hoa Kỳ Mercy (đang neo đậu tại khu vực Cảng Vũng Rô, thị xã Đông Hòa), Chương trình Đối tác Thái bình dương - Năm 2022 (Pacific Partnership - gọi tắt là PP22) đã bế mạc. Tham dự có Ngài Knapper - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; Chuẩn đô đốc CTF73 Melson; Đại tá Henry Kim – Chỉ huy trưởng PP22, Phó Đoàn trưởng PP22, Thuyền trưởng tàu Mercy; đại diện các nước tham gia PP22. Lãnh đạo Việt Nam có đại diện Bộ Quốc phòng, Bộ Ngoại giao, Bộ Công an, Bộ Y tế. Lãnh đạo tỉnh Phú Yên có đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Chương trình PP22 tỉnh Phú Yên, Thường trực UBMTTQVN tỉnh, lãnh đạo các sở, ngành tỉnh.

 

Qua hai tuần hoạt động chính thức, PP22 đã tập trung vào các hoạt động hợp tác chăm sóc sức khỏe y tế. PP22 còn xây dựng một số phòng học; đào tạo kỹ năng ứng phó thiên tai và giao lưu văn nghệ, thể dục thể thao. Chuẩn Đô đốc Rear admiral Melson cho biết: Trong 14 ngày qua, người dân và các nhà chuyên môn Phú Yên đã giúp các thành viên đoàn rất nhiều về văn hóa và những điều cần phải lưu ý khi điều trị cho bệnh nhân; hiểu về sức mạnh của kết hợp giữa đông y với tây y... Các thành viên đoàn hiểu thêm lòng vị tha của người Việt Nam. Theo Chuẩn Đô đốc Melson, thông qua các buổi hòa nhạc và giao lưu văn hóa của ban nhạc quân đội, giúp các thành viên đoàn hiểu rằng âm nhạc là một cách tuyệt vời để mang mọi người đến với nhau.

Ngài Knapper - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại buổi lễ, Ngài đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper vui mừng vì những kết quả mà PP22 đã đạt được; đồng thời khẳng định đây là thông điệp thúc đẩy quan hệ hợp tác sâu rộng giữa Hoa Kỳ với Việt Nam. Ngài đại sứ nhấn mạnh: Chúng tôi ủng hộ đất nước Việt Nam thịnh vượng và độc lập. Chương trình PP22 với những việc làm cụ thể để khẳng định và thúc đẩy quan hệ giữa người dân hai nước. Chương trình PP22 đã thể hiện được nỗ lực chung trong việc cung cấp hỗ trợ nhân đạo trong các hoạt động y tế, giao lưu âm nhạc để giúp người dân nâng cao chất lượng cuộc sống.

Đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Chương trình PP22 tỉnh Phú Yên phát biểu tại buổi bế mạc

Tại buổi lễ bế mạc, đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban tổ chức Chương trình PP22 tỉnh Phú Yên bày tỏ sự biết ơn đối với các đơn vị đã đóng góp cho sự thành công của PP22. Đoàn PP22 đã xây dựng chương trình hoạt động rất hiệu quả, phù hợp ở cả 4 nhóm hoạt động chính là: Xây dựng, y tế, phòng chống thiên tai thảm họa và giao lưu cộng đồng. Theo đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, các bác sĩ PP22 đã dành nỗ lực cao nhất để vận chuyển thiết bị thay khớp, quyết tâm thực hiện được các ca phẫu thuật miễn phí cho người dân Phú Yên... Qua các hoạt động của PP22, đội ngũ bác sĩ, kỹ sư và nhân viên của tỉnh Phú Yên đã có cơ hội được tham gia trực tiếp hoạt động hợp tác quốc tế, trau dồi nhiều kỹ năng nghiệp vụ… Đồng chí Đào Mỹ - Phó Chủ tịch UBND tỉnh hy vọng đất và người Phú Yên sẽ để lại những tình cảm tốt đẹp với các thành viên đoàn tham gia PP22; đáp ứng được sự trông đợi của Chương trình Đối tác Thái bình dương trong hoạt động nhân đạo và giao lưu hữu nghị.

Thủy Loan

 
Tác giả : https://phuyen.gov.vn/ |
Thư viện ảnh
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 73
accessibility Hôm qua: 62
account_circle Trong tháng: 33.702
account_box Trong năm: 3.705
supervisor_account Tổng truy cập: 132.675