Đối ngoại Đối ngoại

Lãnh đạo tỉnh tiếp Đại sứ Hoa Kỳ đến thăm, chào xã giao 

Cập nhật lúc:   14:48:42 - 04/07/2022 Số lượt xem:   56 Người đăng:   Trần Kim Huy
Sáng 4/7, tại Trụ sở Tỉnh ủy, các đồng chí Phạm Đại Dương - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn ĐBQH tỉnh; Trần Hữu Thế - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp Ngài Marc E. Knapper - Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam đến chào xã giao nhân dịp đến Phú Yên tham dự các hoạt động của Chương trình Đối tác Thái Bình Dương - PP22. Cùng dự buổi tiếp có lãnh đạo Văn phòng Tỉnh uỷ, các Sở, ban ngành liên quan.

Quang cảnh buổi tiếp xã giao

Tại buổi tiếp, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam Marc E. Knapper bày tỏ ấn tượng đối với đất nước, con người Phú Yên. Đại sứ Knapper cho biết, đã đến Phú Yên trong nhiều ngày qua tham gia các hoạt động chương trình PP22 và luôn được chào đón bằng tình cảm thân tình, nồng nhiệt của người dân và chính quyền địa phương… Với 4 nhóm hoạt động chính là xây dựng, y tế, phòng chống thiên tai thảm họa và giao lưu cộng đồng, PP22 diễn ra tại tỉnh Phú Yên đã thúc đẩy quan hệ giữa người dân hai nước. Về chiến lược phát triển của tỉnh, ngài Đại sứ đặc biệt ấn tượng và bày tỏ sự đồng tình về định hướng kêu gọi các dự án đầu tư gắn với sử dụng năng lượng tái tạo thân thiệt với môi trường.

Đại sứ Marc E. Knapper bày tỏ ấn tượng đối với đất nước, con người Phú Yên

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương cám ơn Đại sứ Marc E. Knapper đã dành sự quan tâm và tình cảm đặc biệt cho Phú Yên; lãnh đạo các đơn vị của Đại sứ quán phối hợp hiệu quả với các đơn vị của tỉnh Phú Yên triển khai tích cực các hoạt động trong chương trình PP22. Chúc mừng Đại sứ và tất cả các đồng nghiệp nhân ngày quốc khánh lần thứ 246 của Hoa Kỳ (4/7/1776 – 4/7/2022).

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy Phạm Đại Dương cám ơn Đại sứ Marc E. Knapper đã dành sự quan tâm và tình cảm đặc biệt cho Phú Yên

Đồng chí Bí thư Tỉnh ủy cho biết, trên địa bàn tỉnh hiện có một số dự án Hoa Kỳ đang đầu tư, hoạt động trên các lĩnh vực trồng rừng nguyên liệu, sản xuất tinh dầu, linh kiện điện tử và kính công nghiệp xuất khẩu. Tuy nhiên, kết quả ban đầu này còn rất khiêm tốn so với tiềm năng của Hoa Kỳ cũng như nhu cầu phát triển của tỉnh Phú Yên. Vì vậy, tỉnh mong muốn Đại sứ tiếp tục giới thiệu các doanh nghiệp, nhà đầu tư giàu tiềm năng của Hoa Kỳ đầu tư vào Phú Yên, đáp ứng lợi ích của cả hai bên… Tỉnh Phú Yên cam kết tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất cho nhà đầu tư Hoa Kỳ vào tìm hiểu, nghiên cứu khả thi để có thể tiến hành các dự án đầu tư trong thời gian tới.

Lãnh đạo tỉnh Phú Yên tặng quà lưu niệm cho Đại sứ Đại sứ Marc E. Knapper

Mỹ Luận

 
Tác giả : https://phuyen.gov.vn/ |
Thư viện ảnh
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 13
accessibility Hôm qua: 32
account_circle Trong tháng: 10.206
account_box Trong năm: 1.407
supervisor_account Tổng truy cập: 130.377