Đối ngoại Đối ngoại

Tăng cường quan hệ hợp tác giữa Phú Yên và Ấn Độ

Cập nhật lúc:   07:52:34 - 21/12/2020 Số lượt xem:   2315 Người đăng:   Nguyễn Thi Hiếu
Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế tiếp Tổng lãnh sự Ấn Độ Madan Mohan Sethi
Sáng 17/12, đồng chí Trần Hữu Thế, Phó Bí Thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh tiếp và làm việc với Ông Madan Mohan Sethi, Tổng Lãnh sự Ấn Độ tại thành phố Hồ Chí Minh đến chào xã giao và tìm hiểu cơ hội đầu tư tại Phú Yên. Tham dự buổi tiếp có lãnh đạo các sở, ban, ngành, đơn vị liên quan; lãnh đạo Công ty TNHH Công nghiệp KCP Việt Nam.

Tại buổi tiếp, đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế cảm ơn ông Madan Mohan Sethi đã dành thời gian đến thăm tỉnh Phú Yên. Chủ tịch UBND tỉnh đã thông tin một số nét cơ bản về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và những tiềm năng, lợi thế thu hút đầu tư của tỉnh Phú Yên, đồng thời đánh giá cao vai trò, hiệu quả hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp Ấn Độ trên địa bàn tỉnh trong thời gian qua.

Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn với vai trò của mình, Tổng lãnh sự Madan Mohan Sethi sẽ là cầu nối để thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ tốt đẹp giữa Việt Nam và Ấn Độ nói chung, cũng như giữa tỉnh Phú Yên với các địa phương của Ấn Độ nói riêng.  

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế tặng quà lưu niệm cho Tổng lãnh sự Ấn Độ Madan Mohan Sethi

Ông Madan Mohan Sethi, Tổng lãnh sự Ấn Độ cảm ơn sự chào đón thân tình của lãnh đạo tỉnh và cho biết ông đề cao mối quan hệ hữu nghị giữa Việt Nam và Ấn Độ trong những năm qua và luôn xem Việt Nam là đối tác quan trọng. Ông mong muốn được tìm hiểu về Phú Yên để tạo sự kết nối giao thương, kêu gọi doanh nghiệp Ấn Độ hợp tác đầu tư vào tỉnh. Tổng lãnh sự Ấn Độ cũng khẳng định trong suốt nhiệm kỳ công tác sẽ là cầu nối để thúc đẩy mối quan hệ giữa hai bên ngày càng thiết thực và tốt đẹp hơn.

Chủ tịch UBND tỉnh Trần Hữu Thế, Tổng lãnh sự Ấn Độ Madan Mohan Sethi và các đại biểu

chụp ảnh lưu niệm tại buổi tọa đàm

Sau buổi chào xã giao, hai bên đã có cuộc tọa đàm về tăng cường quan hệ hợp tác giữa Phú Yên và Ấn Độ để trao đổi cụ thể hơn những đề xuất của tỉnh, mong muốn được giao lưu, hợp tác trong các lĩnh vực về giáo dục, y tế, văn hóa, du lịch…

Mỹ Luận

Tác giả : Mỹ Luận | Nguồn : phuyen.gov.vn
Thư viện ảnh
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 23
accessibility Hôm qua: 34
account_circle Trong tháng: 4.733
account_box Trong năm: 3.281
supervisor_account Tổng truy cập: 118.569