Đối ngoại Đối ngoại

Hút kiều hối bằng nhiều chương trình khuyến mãi

Cập nhật lúc:   16:33:31 - 17/01/2020 Số lượt xem:   362 Người đăng:   Nguyễn Thị Thanh Thúy

Gần Tết Nguyên đán, lượng kiều hối chuyển về Việt Nam tăng đột biến so với ngày thường. Để thu hút kiều hối về đơn vị mình, các ngân hàng tung ra nhiều chương trình khuyến mãi trong thời điểm này.

Mới đây, các chi nhánh Agribank TX Sông Cầu, huyện Tuy An và Đông Hòa lần lượt tổ chức chương trình “Tri ân khách hàng kiều hối”. Tại chương trình này, ông Nguyễn Á, Phó Giám đốc Agribank huyện Tuy An cho biết: Từ ngày 15/12/2019-15/2/2020, Agribank kết hợp với Western Union triển khai chương trình khuyến mãi “Mùa kiều hối Agribank 2020, Nhận tiền nhanh - Nhiều quà tặng” với tổng giá trị giải thưởng là 1,6 tỉ đồng, dành cho tất cả khách hàng nhận tiền Western Union tại quầy giao dịch của Agribank trên phạm vi toàn quốc. Bên cạnh việc khuyến mãi, chúng tôi cam kết luôn đồng hành và tạo điều kiện tốt nhất cho khách hàng sử dụng dịch vụ kiều hối tại Agribank.

Là một khách hàng thường xuyên nhận kiều hối tại Agribank huyện Tuy An, chị Bùi Thị Hiền ở xã An Thạch cho hay: Tôi có người thân ở Na Uy và Hà Lan, thường gửi kiều hối về cho gia đình mỗi năm 3 đợt, từ giữa năm đến gần Tết. Mỗi lần như vậy, ngân hàng đều thông báo, chúng tôi đến rút tiền về chi dùng, còn dư thì gửi lại ngân hàng làm sổ tiết kiệm.

Tương tự Agribank, BIDV cũng triển khai chương trình ưu đãi “Kiều hối đón Tết - Gắn kết tình thân” dành riêng cho khách hàng nhận tiền kiều hối và bán ngoại tệ tại BIDV. Còn Vietcombank có chương trình khuyến mãi “Kiều hối trao tay - Nhận ngay xế hộp”, dành cho khách hàng cá nhân nhận tiền từ nước ngoài chuyển về qua các kênh chuyển tiền của Vietcombank trong thời gian khuyến mãi. Hai chương trình này sẽ kết thúc vào ngày 22/1 tới đây. Riêng chương trình “Cùng kiều hối VietinBank chào xuân Canh Tý” của VietinBank phối hợp với các đối tác Wells Fargo và Western Union triển khai thì kéo dài đến hết tháng 2/2020.

Theo đại diện các chi nhánh ngân hàng thương mại ở Phú Yên, thời điểm chuẩn bị đến Tết Nguyên đán, thân nhân, người lao động ở nước ngoài thường gửi kiều hối về cho gia đình để mua sắm, chi dùng dịp Tết.

Đây là lúc thuận lợi nhất để thu hút khách hàng chuyển kiều hối. Do vậy, bên cạnh việc tung ra các chương trình khuyến mại, các ngân hàng còn chú trọng nâng cao chất lượng dịch vụ chi trả cho khách hàng. Khi có nguồn kiều hối chuyển về, khách hàng có thể nhận tiền tại nhà, tại các ngân hàng hoặc qua tài khoản với thời gian nhanh chóng.

Còn theo Ngân hàng Nhà nước chi nhánh Phú Yên, những năm gần đây, dòng kiều hối về Việt Nam không ngừng gia tăng, góp phần nâng cao mức sống của một bộ phận người dân nhận kiều hối. Tại Phú Yên, năm 2019, lượng kiều hối chuyển về qua các ngân hàng và các điểm chi trả kiều hối được cấp phép trên địa bàn tỉnh là 30,6 triệu USD (khoảng 690 tỉ đồng), tương đương với năm 2018.

Tác giả : Việt an |
Thư viện ảnh
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 24
accessibility Hôm qua: 34
account_circle Trong tháng: 4.734
account_box Trong năm: 3.282
supervisor_account Tổng truy cập: 118.570