Trường Đại học Bách khoa thực hiện điều tra, khảo sát tại Vịnh Xuân Đài

Cập nhật lúc:   14:25:25 - 15/07/2022 Số lượt xem:   19 Người đăng:   Trần Kim Huy

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thị Nguyên Thảo phát biểu tại buổi làm việc

Sáng 15/7, Đoàn công tác của Trường Đại học Bách khoa (ĐHBK) thuộc Đại học Quốc gia thành phố Hồ Chí Minh do PGS.TS Lê Văn Thăng - Phó Hiệu trưởng trường ĐHBK có buổi làm việc với lãnh đạo UBND tỉnh về nghiên cứu, khảo sát liên quan lĩnh vực môi trường. Tiếp và làm việc với đoàn công tác có đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan.

Tại buổi làm việc, PGS.TS Lê Văn Thăng cho biết, Trường Đại học Bách Khoa là đơn vị chủ trì thực hiện dự án Hợp phần 3 “Điều tra, đánh giá tổng hợp, xác định khả năng chống chịu, sức tải môi trường và hệ sinh thái các vùng biển ven bờ phục vụ phát triển kinh tế bền vững, chủ động ứng phó sự cố môi trường và thiên tai từ Bình Định - Kiên Giang”. Dự án thuộc Chương trình trọng điểm điều tra cơ bản tài nguyên, môi trường biển và hải đảo đến năm 2030 đã được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt vào đầu năm 2020. Trong đó, Vịnh Xuân Đài của tỉnh Phú Yên là một trong 5 vùng trọng điểm của dự án điều tra, khảo sát.

Theo kế hoạch năm 2022, Trường ĐHBK tổ chức đi thực địa để khảo sát, đo đạc, lấy mẫu phân tích tại các vùng biển ven bờ. Thời gian thực hiện tại khu vực Vịnh Xuân Đài từ tháng 7-9/2022. Trường ĐHBK mong muốn UBND tỉnh Phú Yên quan tâm, hỗ trợ và tạo điều kiện cho nhà Trường thực hiện việc khảo sát, thực địa đạt kết quả.

Trường ĐHBK tặng quà lưu niệm cho UBND tỉnh Phú Yên

Chia sẻ tại buổi làm việc, đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh Hồ Thị Nguyên Thảo cho biết, thời gian qua, từ Trung ương đến địa phương, nhất là các tỉnh Duyên hải Miền Trung xác định kinh tế biển là ngành kinh tế trọng điểm. Tuy nhiên, hiện nay việc phát triển vẫn chưa tương xứng với tiềm năng, lợi thế của các địa phương ven biển. Vịnh Xuân Đài của tỉnh Phú Yên có lịch sử phát triển lâu đời và là danh thắng cấp Quốc gia, tỉnh đặt ra mục tiêu làm sao phát huy tốt lợi thế, phát triển kinh tế biển bền vững nhưng phải gắn với bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Ghi nhận và đánh giá cao nhiệm vụ Trường ĐHBK triển khai thực hiện tại Vịnh Xuân Đài của tỉnh Phú Yên, đồng chí Hồ Thị Nguyên Thảo đề nghị nhà trường có kế hoạch thực hiện chi tiết để các cơ quan, đơn vị, địa phương của tỉnh hỗ trợ, phối hợp cùng với trường thực hiện nhiệm vụ được thuận lợi, hiệu quả hơn. Sau khi dự án hoàn thành, tỉnh Phú Yên sẽ có cơ sở để hoạch định chiến lược phát triển kinh tế phù hợp.

Tại buổi làm việc, Trường ĐHBK và các cơ quan, đơn vị của tỉnh cũng trao đổi để mở rộng hợp tác thêm ở các lĩnh vực khác như: khoa học công nghệ, giáo dục đào tạo…

Mỹ Luận

Tác giả : https://phuyen.gov.vn/ |
Thư viện ảnh
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 16
accessibility Hôm qua: 34
account_circle Trong tháng: 2.624
account_box Trong năm: 5.992
supervisor_account Tổng truy cập: 121.280