Từ ngày 2-4/7: Liên hoan Nghệ thuật Bài chòi tỉnh Phú Yên năm 2022

Cập nhật lúc:   14:50:17 - 23/06/2022 Số lượt xem:   7 Người đăng:   Đoàn thị Phước Tâm

Sở VH-TT-DL cho biết: Liên hoan Nghệ thuật Bài chòi tỉnh Phú Yên năm 2022 sẽ diễn ra tại TP Tuy Hòa (khu vực tháp Nghinh Phong) từ ngày 2-4/7.

Tham gia liên hoan gồm các đoàn nghệ thuật Bài chòi đến từ các huyện, thị xã, thành phố và các cơ quan, đơn vị, lực lượng vũ trang. Chương trình nghệ thuật tham gia liên hoan gồm các thể loại: đơn ca, song ca, tam ca, tốp ca và tiểu phẩm hoặc ca cảnh dựa trên làn điệu bài chòi. Mỗi chương trình tham gia liên hoan có thời lượng tối đa 30 phút. Nội dung ca ngợi Đảng, Bác Hồ kính yêu; ca ngợi truyền thống cách mạng của Nhân dân trong sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc; ca ngợi tình yêu quê hương và đất nước; ca ngợi biển đảo; xây dựng nông thôn mới; học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Đây là hoạt động chào mừng kỷ niệm 33 năm ngày tái lập tỉnh Phú Yên (1/7/1989-1/7/2022) và hưởng ứng tuần Văn hóa - Du lịch Phú Yên 2022; tuyên truyền quảng bá nghệ thuật Bài chòi Trung Bộ Việt Nam - Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại, đặc biệt là nghệ thuật Bài chòi Phú Yên; góp phần bảo tồn và phát huy giá trị nghệ thuật Bài chòi trên địa bàn tỉnh. Liên hoan này cũng là dịp để các đơn vị, nghệ nhân, diễn viên trong tỉnh có điều kiện giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm; qua đó phát hiện những hạt nhân mới để có hướng đào tạo làm nòng cốt cho loại hình nghệ thuật Bài chòi ở địa phương.

AN NHIÊN
Nguồn: baophuyen.com.vn

 
Thư viện ảnh
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 23
accessibility Hôm qua: 34
account_circle Trong tháng: 4.733
account_box Trong năm: 3.281
supervisor_account Tổng truy cập: 118.569