Khai trương Phần mềm Phòng họp không giấy E-Cabinet

Cập nhật lúc:   15:54:01 - 24/06/2021 Số lượt xem:   77 Người đăng:   Đoàn thị Phước Tâm

Các đại biểu cắt băng khai trương hệ thống phòng họp không giấy e-cabinet

Sáng 23/6, UBND tỉnh tổ chức khai trương Phần mềm Phòng họp không giấy tờ VNPT E-Cabinet. Tham dự lễ khai trương có các đồng chí: Phạm Đại Dương - Ủy viên Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy; Cao Thị Hòa An - Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh; Trần Hữu Thế - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh; lãnh đạo các Ban đảng Tỉnh ủy; các đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh và lãnh đạo các sở, ngành liên quan; lãnh đạo các huyện, thị xã, thành phố tham dự tại điểm cầu trực tuyến các địa phương.
Nhằm đẩy mạnh việc ứng dụng công nghệ thông tin, hướng tới Chính quyền điện tử, chính quyền không giấy tờ, tiết kiệm thời gian, chi phí, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của lãnh đạo tỉnh, được sự thống nhất của UBND tỉnh, từ tháng 01/2021, Văn phòng UBND tỉnh đã phối hợp các đơn vị liên quan thử nghiệm, đưa vào vận hành và tập huấn sử dụng Hệ thống phòng họp không giấy E-Cabinet. Đến nay, trên hệ thống E-Cabinet đã cấp sử dụng cho 308 tài khoản, phục vụ 05 phiên Hội nghị UBND tỉnh, 12 phiên họp chuyên đề với hơn 400 lượt đại biểu mời tham dự.

Việc triển khai hệ thống E-Cabinet bước đầu đã đem lại một số hiệu quả nhất định trong việc chuẩn bị tài liệu cho phiên họp; tài liệu nhanh chóng chuyển đến đại biểu dự họp, việc cập nhật bổ sung tài liệu được thuận lợi, bộ phận chuẩn bị nội dung cho phiên họp không mất thời gian để sao gửi tài liệu đến các đại biểu. Các đơn vị cung cấp thông tin lãnh đạo đơn vị tham dự trực tiếp trên hệ thống, đại biểu dự họp thực hiện thao tác điểm danh giúp bộ phận tổng hợp nhanh chóng có được thông tin về tình hình tham gia của các đơn vị tại phiên họp. Đối với các phiên họp trực tuyến đại biểu tại các điểm cầu có thể chủ động đăng ký phát biểu, bỏ phiếu biểu quyết các nội dung lấy ý kiến thông qua ứng dụng phòng họp E-Cabinet thuận lợi, khắc phục các tồn tại về kỹ thuật của hệ thống hội nghị truyền hình như gọi điện thoại, tổng hợp lấy ý kiến bằng văn bản… góp phần xây dựng nền hành chính hiện đại.

Đồng chí Trần Hữu Thế - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh phát biểu tại buổi lễ

Phát biểu tại lễ khai trương, đồng chí Trần Hữu Thế - Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh ý nghĩa, tầm quan trọng trong việc triển khai hệ thống E-Cabinet sẽ góp phần đẩy nhanh hiệu quả làm việc, tiết kiệm thời gian, chi phí, giúp lãnh đạo đưa ra quyết định kịp thời, chính xác, nâng cao hiệu lực hiệu quả công tác chỉ đạo điều hành của các cấp chính quyền tỉnh Phú Yên, phù hợp với xu hướng chuyển đổi số mà tỉnh đang hướng đến.

Đồng chí Chủ tịch UBND tỉnh cho biết, Hệ thống phòng họp không giấy sẽ được tổ chức đến cấp huyện, xã, sở ngành; thông qua đó sẽ có được một kho dữ liệu dùng chung, giúp các đại biểu tham gia cuộc họp giám sát được ý kiến, phát biểu của mình qua các cuộc họp; đặc biệt trong bối cảnh dịch Covid-19 hiện nay thì đây cũng là giải pháp phòng ngừa tốt nhất.

Mỹ Luận

Nguồn : phuyen.gov.vn
Thư viện ảnh
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 46
accessibility Hôm qua: 130
account_circle Trong tháng: 3.720
account_box Trong năm: 36.425
supervisor_account Tổng truy cập: 110.289