Công viên, cây xanh - nơi giữ nhịp bình yên cho thành phố

Cập nhật lúc:   09:39:51 - 29/06/2022 Số lượt xem:   8 Người đăng:   Trương Minh Trị

Bà Nguyễn Thị Hiền ở phường 5, chia sẻ: Sáng nào tôi cũng ra công viên Hồ điều hòa Hồ Sơn tập thể dục. Ở đây cảnh đẹp lại nhiều cây xanh nên không khí trong lành, thoáng mát. Nhà tôi ở trong phố nhỏ hẹp, không đủ không gian vui chơi hay tập thể dục, may mà trước nhà có công viên nên gia đình tôi được thư giãn.

 

Với du khách Phạm Thu Trang đến từ Hưng Yên, để lại nhiều lưu luyến sau chuyến thăm quan Tuy Hòa chính là không gian xanh trong lòng đô thị. “Tôi đã đi du lịch nhiều nơi, ở đâu cũng bắt gặp nhịp sống hối hả. Đến Tuy Hòa lại khác, cảm giác bình yên, nhẹ nhàng được tạo ra từ những công viên thoáng đãng xen giữa những tòa nhà cao tầng, từ những dải cây xanh trên những tuyến đường nhộn nhịp và cả sự tĩnh lặng bên ly cà phê giữa phố phường tấp nập…”, chị Trang tâm sự.

 

Để xây dựng đô thị Tuy Hòa xanh và hiện đại, chính quyền thành phố tiếp tục đầu tư các công trình công viên, hồ điều hòa và trồng thêm cây xanh. Theo ông Nguyễn Khoa Khang, Trưởng phòng Quản lý đô thị thành phố, từ nay đến năm 2025 địa phương phấn đấu hoàn thành các công viên như công viên phía Tây Trung tâm Truyền hình tại Phú Yên, công viên phía Tây Bắc đoạn giao đường Hùng Vương - Võ Thị Sáu ở phường Phú Đông. Đồng thời, địa phương cũng phủ xanh thành phố bằng cách trồng 2 triệu cây xanh trên vỉa hè các tuyến đường, tại khu công nghiệp, các trường học, nghĩa trang, các trụ sở, cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp, khuôn viên vườn nhà, các khu sinh hoạt dân cư, các trạm y tế, khu di tích lịch sử… Đối với tuyến đường Hùng Vương, đoạn cửa ngõ phía Nam từ sân bay vào nội thành còn được trồng cây thấp tán, thảm cỏ để tạo ấn tượng tốt cho du khách ngay từ bước chân đầu tiên đến với Tuy Hòa.

 

MINH DUYÊN

Nguồn : https://baophuyen.vn/
Thư viện ảnh
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 20
accessibility Hôm qua: 31
account_circle Trong tháng: 4.193
account_box Trong năm: 4.622
supervisor_account Tổng truy cập: 119.910