Ra quân chiến dịch “Thanh niên Phú Yên với ứng dụng NCOVI, Bluezone”

Cập nhật lúc:   15:19:32 - 18/08/2020 Số lượt xem:   24 Người đăng:   Trần Cô Ky

Tham gia buổi lễ ra quân có các đồng chí: Phan Đình Phùng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Phó Trưởng Ban thường trực Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh; Trần Thanh Hưng, Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông; Nguyễn Thị Mộng Ngọc, Giám đốc Sở Y tế cùng hơn 200 đoàn viên, thanh niên trên địa bàn tỉnh.
        Với chủ đề “Thanh niên Phú Yên với ứng dụng NCOVI, Bluezone”, Chiến dịch tình nguyện sẽ diễn ra trong 02 ngày, từ ngày 15/8-16/8/2020. Các Huyện, Thị, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc sẽ thành lập các điểm hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone tại địa điểm UBND các xã, phường, thị trấn, các chợ dân sinh, nơi tập trung đông người; thành lập các đội thanh niên xung kích, tình nguyện đến “Từng ngõ, gõ cửa từng nhà, hướng dẫn từng người” cài đặt và sử dụng ứng dụng NCOVI và Bluezone. Đồng thời, phân công các đội hình tình nguyện của Chiến dịch hè tình nguyện cụ thể: Đội hình tình nguyện Mùa hè xanh của các Đoàn trường Đại học, Cao đẳng, Học viện; đội hình tình nguyện “Hoa phượng đỏ” khối trường học; đội hình tình nguyện “Kỳ nghỉ hồng” khối cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trẻ; đội hình tình nguyện “Hành quân xanh” của khối lực lượng vũ trang phối hợp với các đội thanh niên xung kích tại các xã, phường, thị trấn cùng ra quân tuyên truyền, hướng dẫn cài đặt ứng dụng Bluezone.
        Kết thúc Chiến dịch, các Huyện, Thị, Thành Đoàn và Đoàn trực thuộc phải đảm bảo 100% đoàn viên, hội viên tại địa phương, đơn vị đang sử dụng điện thoại thông minh cài đặt, sử dụng và cập nhật ứng dụng NCOVI và Bluezone. Mỗi đoàn viên phải vận động, hỗ trợ, hướng dẫn cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone cho ít nhất 05 người.

        Trước đó, UBND tỉnh đã ban hành Kế hoạch hỗ trợ Tỉnh Đoàn triển khai cài đặt, sử dụng, cập nhật thông tin trên ứng dụng NCOVI và Bluezone. UBND tỉnh yêu cầu các cơ quan, đơn vị, địa phương trên địa bàn tỉnh chỉ đạo các đơn vị trực thuộc chủ động phối hợp, hỗ trợ và tạo điều kiện cho đội thanh niên xung kích, tình nguyện thực hiện việc cài đặt, hướng dẫn sử dụng và cập nhật thông tin trên ứng dụng NCOVI và Bluezone đến từng người dân.

        Từ ngày 14/8, Sở Thông tin và Truyền thông đã thành lập Đội truyền thông triển khai ứng dụng Bluezone với 10 thành viên là thanh niên có nghiệp vụ về IT để sẵn sàng hỗ trợ các địa phương. Đội truyền thông triển khai ứng dụng Bluezone Sở Thông tin và Truyền thông đã triển khai đặt standee và cử thành viên hướng dẫn cài đặt tại các điểm đông người như Trung tâm Phục vụ hành chính công, các chợ trên địa bàn TP. Tuy Hòa. Sở Thông tin và Truyền thông cũng sẽ đề nghị các doanh nghiệp Bưu chính viễn thông tại Phú Yên hỗ trợ phương tiện, nhân lực IT đồng hành cùng chiến dịch của tỉnh trong 2 ngày 15/8-16/8/2020.

Một số hình ảnh của Chiến dịch “Thanh niên Phú Yên với ứng dụng NCOVI, Bluezone”:

Tác giả : Thanh Thúy |
Thư viện ảnh
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 31
accessibility Hôm qua: 79
account_circle Trong tháng: 877
account_box Trong năm: 68.872
supervisor_account Tổng truy cập: 69.044