Hỗ trợ tuyên truyền về ứng dụng Bluezone

Cập nhật lúc:   14:31:54 - 23/05/2020 Số lượt xem:   115 Người đăng:   Đoàn Thị Phước Tâm
Ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm Covid-19 không theo dõi người dùng      - Ảnh: Bluezone Ứng dụng Bluezone cảnh báo sớm Covid-19 không theo dõi người dùng - Ảnh: Bluezone
  Để góp phần bảo vệ cộng đồng trước đại dịch Covid 19, đưa cuộc sống trở lại bình thường, dưới sự bảo trợ của Bộ TT&TT và Bộ Y tế, ứng dụng Bluezone do BKAV chủ trì phát triển đã chính thức được ra mắt vào ngày 18/4/2020. Sự kiện đã được quan tâm tham dự của Thủ tướng Chính phủ. Bluezone là giải pháp ứng dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth low energy).

Theo Cục Tin học hóa (Bộ Thông tin và Truyền thông), các smartphone được cài đặt Bluezone có thể giao tiếp với nhau trong khoảng cách 2m, ghi nhận sự tiếp xúc gần. Nếu xuất hiện F0 từ dữ liệu do cơ quan có thẩm quyền nhập vào, hệ thống sẽ gửi đến tất cả các smartphone trong cộng đồng Bluezone. Khi đó, lịch sử tiếp xúc với F0 sẽ được Bluezone trên máy phân tích, so sánh. Nếu có sự trùng khớp, ứng dụng sẽ lập tức cảnh báo cho người dùng có nguy cơ lây nhiễm COVID-19. Bluezone cũng có thể giúp cảnh báo người thuộc nhóm F2 (tiếp xúc gần với F1).

Bluezone có 05 đặc trưng quan trọng:

(1) Bảo mật về dữ liệu: Ứng dụng chỉ lưu dữ liệu trên máy của người dùng, không chuyển lên hệ thống. Chỉ khi người dùng trở thành F0 mới cần chia sẻ dữ liệu này cho cơ quan chức năng.

(2) Không thu thập dữ liệu về vị trí của người dùng;

(3) Ẩn danh: Mọi người tham gia cộng đồng ẩn danh với những người khác. Chỉ cơ quan Y tế có thẩm quyền mới có thể biết những người nhiễm và nghi nhiễm do tiếp xúc gần với người nhiễm COVID-19;

(4) Minh bạch: Dự án được mở mã nguồn theo bản quyền GPL 3.0. Người dùng các nước trên thế giới được tự do tìm hiểu hoạt động hệ thống ở mức mã nguồn, được tự do sử dụng, nghiên cứu, sửa đổi và chia sẻ.

(5) Không tốn pin: Bluezone sử dụng công nghệ Bluetooth năng lượng thấp BLE (Bluetooth Low Energy) do đó có thể bật Bluetooth cả ngày cũng chỉ sử dụng trên dưới 10% Pin.

Sản phẩm này là sự tập hợp trí tuệ từ nhiều nhóm phát triển của các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam gồm: Memozone, VNPT, MobiFone và BKAV. Với nguyên lý hoạt động như trên, mạng lưới người dùng Bluezone càng lớn, Bluezone hoạt động càng hiệu quả, cộng đồng càng được bảo vệ tốt hơn. Nếu 2 mỗi người dân sử dụng smartphone cài đặt Bluezone cho mình và 3 người khác thì chỉ sau nửa tháng tất cả người dùng smartphone ở Việt Nam sẽ được bảo vệ. Cục Tin học hóa được Bộ Thông tin và Truyền thông giao nhiệm vụ chủ trì, phối hợp với cộng đồng doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam để phát triển và mở rộng việc sử dụng các ứng dụng phòng, chống Covid-19 trong cộng đồng.

Cục Tin học hóa đề nghị các cơ quan báo chí, truyền thông, với vai trò là lực lượng tiên phong ở tuyến đầu của phòng chống dịch, hỗ trợ triển khai chiến dịch tuyên truyền hình thành Cộng đồng Bluezoner trên cả nước. Thông điệp tuyên truyền: Bạn đã cài Ứng dụng Khẩu trang điện tử Bluezone - Bảo vệ mình, bảo vệ cộng đồng cho 3 người khác chưa? Cài đặt tại: www.Bluezone.vn

#Khautrangdientu #Bluezone

#Baoveminh #Baovecongdong

#Caicho3nguoi

Thời gian tuyên truyền: 01 tháng từ 24/4 - 27/5/2020. Đầu mối phối hợp về truyền thông của BKAV: Bà Đỗ Thị Thu Hằng, Giám đốc Truyền thông Tập đoàn công nghệ Bkav. ĐT: 0983.143.321. Email: HangDTT@Bkav.com.

Tài liệu tuyên truyền của ứng dụng Bluezone được đăng tải tại liên kết sau và sẽ tiếp tục được bổ sung thêm: https://qrgo.page.link/62iNs

Tác giả : VĂN NGỌC | Nguồn : https://sotttt.phuyen.gov.vn/
Thư viện ảnh
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 31
accessibility Hôm qua: 79
account_circle Trong tháng: 877
account_box Trong năm: 68.872
supervisor_account Tổng truy cập: 69.044