Sở Thông tin và Truyền thông Phú Yên hưởng ứng hoạt động "Áo dài - Di sản văn hóa Việt Nam"

Cập nhật lúc:   14:09:21 - 12/03/2020 Số lượt xem:   221 Người đăng:   Đoàn Thị Phước Tâm
Ban Lãnh đạo Sở tặng hoa và quà cho 03 đoàn viên công đoàn mặc áo dài được bình chọn nhiều nhất Ban Lãnh đạo Sở tặng hoa và quà cho 03 đoàn viên công đoàn mặc áo dài được bình chọn nhiều nhất

Hưởng ứng phát động của Ban thường vụ Hội LHPN tỉnh và Liên đoàn Lao động tỉnh, công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông Phú Yên đã phát động “Tuần lễ Áo dài” từ ngày 02 – 08/3/2020 trong toàn thể nữ công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan.

        Áo dài là trang phục truyền thống, là một biểu tượng trong văn hóa của dân tộc Việt Nam, hình ảnh tà áo dài dịu dàng, thướt tha đã trở thành vẻ đẹp đặc trưng và tiêu biểu của người phụ nữ Việt Nam. “Tuần lễ Áo dài” nhằm khẳng định và tôn vinh giá trị áo dài, khơi dậy niềm tự hào, trách nhiệm giữ gìn và phát huy di sản văn hoá Việt Nam trong mỗi phụ nữ, hướng tới đề xuất công nhận áo dài là di sản văn hoá phi vật thể quốc gia;

        “Tuần lễ Áo dài” là hoạt động mang nhiều ý nghĩa, nằm trong chuỗi hoạt động tổ chức kỷ niệm 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3 của Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông. Ban chấp hành công đoàn đã kêu gọi toàn thể nữ công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan mặc áo dài suốt từ ngày 02 đến ngày 08/3/2020, đồng thời cũng tổ chức bình chọn người mặc áo dài duyên dáng và xuyên suốt tuần lễ trên nhóm ZALO của cơ quan.
        Cũng trong chuỗi hoạt động này, sáng ngày 04/3/2020, Ban chấp hành Công đoàn Sở Thông tin và Truyền thông đã tổ chức hoạt động tọa đàm ôn lại truyền thống 110 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, 1980 năm Khởi nghĩa Hai Bà Trưng và Ngày Quốc tế hạnh phúc 20/3. Tại buổi tọa đàm các anh chị em trong cơ quan đã trao đổi sôi nổi các nội dung xung quanh chủ đề “xây dựng hình ảnh người phụ nữ hiện đại” để kết lại rằng người phụ nữ hiện đại phải “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, phải biết chăm sóc và làm đẹp cho bản thân mình.
        Sáng ngày 09/3/2020, Công đoàn đã tổng kết “Tuần lễ Áo dài”, tổng kết bình chọn qua ZALO đã có 315 lượt bình chọn cho 17 chị em nữ trong cơ quan và Ban tổ chức cũng đã trao 3 giải thưởng cho 3 chị có số bình chọn cao nhất.

Tập thể nữ đoàn viên Sông đoàn Sở chụp ảnh lưu niệm


        “Tuần lễ Áo dài” và hoạt động bình chọn đã mang lại không khí sôi nổi, vui tươi trong toàn cơ quan, hình ảnh các chị mặc áo dài đi làm đã tôn thêm nét đẹp nơi công sở, làm mềm mại, nhẹ nhàng hơn cho môi trường làm việc nơi công sở, tạo thêm nét đẹp, duyên dáng chung cho phụ nữ Việt Nam.

Tác giả : Nguyễn Vũ Xuân Dung | Nguồn : https://sotttt.phuyen.gov.vn/
Thư viện ảnh
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 32
accessibility Hôm qua: 79
account_circle Trong tháng: 878
account_box Trong năm: 68.873
supervisor_account Tổng truy cập: 69.045