Chuyên trang Chuyên trang

Đẩy mạnh truyền thông về tiếp tục thực hiện công tác phòng, chống dịch COVID-19

Cập nhật lúc:   08:24:55 - 25/04/2020 Số lượt xem:   265 Người đăng:   Trình Minh Ky
 Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng chủ trì cuộc họp tiếp tục triển khai phòng, chống COVID-19 tối 22/4  Ảnh: phuyen.gov.vn Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng chủ trì cuộc họp tiếp tục triển khai phòng, chống COVID-19 tối 22/4 Ảnh: phuyen.gov.vn

 Sáng ngày 23/4, Sở Thông tin và Truyền thông đã có công văn đề nghị Trung tâm Văn hóa - Thể thao và Truyền thanh/Truyền hình cấp huyện, UBND cấp xã chỉ đạo các đài truyền thanh cấp huyện, cấp xã tập trung tuyên truyền sâu rộng Công văn số 2094/UBND-KGVX ngày 22/4/2020 của UBND tỉnh để cán bộ, nhân dân nắm bắt kịp thời, chính xác thông tin về tiếp tục triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn toàn tỉnh.

               Theo Công văn số 2094/UBND-KGVX, UBND tỉnh yêu cầu:  

            1. Tiếp tục thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư, Chủ tịch Nước, sự lãnh đạo, chỉ đạo của Bộ Chính trị, Ban Bí thư, Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19; cấp ủy, chính quyền các cấp, các sở, ngành, cơ quan, đơn vị tiếp tục quán triệt sâu sắc quan điểm “chống dịch như chống giặc”, huy động sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và mọi người dân, đề cao trách nhiệm của người đứng đầu trong công tác phòng chống dịch. 
              2. Tiếp tục tăng cường các biện pháp nhằm ngăn chặn triệt để nguồn lây nhiễm. Bảo đảm hoạt động phòng bệnh, khám bệnh, chữa bệnh cho nhân dân. Chuẩn bị đầy đủ các điều kiện cần thiết, sẵn sàng cho mọi tình huống diễn biến dịch. 
             3. Từ ngày 23/4/2020, các cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ trên địa bàn tỉnh được hoạt động nhưng phải thực hiện đầy đủ các biện pháp phòng, chống dịch. Ban chỉ đạo phòng, chống dịch các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc phòng, chống dịch tại các cơ sở sản xuất, kinh doanh trên địa bàn; tham mưu UBND huyện, thị xã, thành phố quyết định dừng hoạt động đối với cơ sở không đảm bảo các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. 
             4. Khuyến khích người dân không ra khỏi nhà khi không cần thiết. Yêu cầu mọi người khi ra khỏi nhà phải đeo khẩu trang; thường xuyên rửa tay với xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn; giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi tiếp xúc. Không tập trung từ 20 người trở lên tại nơi công cộng.  
Tiếp tục tạm dừng việc tổ chức các hoạt động lễ hội, các hoạt động văn hóa, thể thao, vui chơi giải trí, tham quan, du lịch, cơ sở thẩm mỹ, các phòng tập thể hình, karaoke, massage, quán bar, vũ trường, phòng, rạp chiếu phim. 
               5. Hoạt động giao thông vận tải: Thực hiện theo chỉ đạo của Bộ Giao thông Vận tải.
              6. Hoạt động giáo dục và đào tạo: Các cơ sở giáo dục chuẩn bị các điều kiện để đảm bảo an toàn cho học sinh, học viên đi học trở lại. Học sinh khối lớp 9 và khối lớp 12, các cơ sở giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên bắt đầu đi học từ ngày 27/4/2020. Các khối lớp còn lại bắt đầu đi học từ ngày 04/5/2020. Các trường đại học và cao đẳng trên địa bàn tỉnh chủ động kế hoạch học tập và thời gian đi học của sinh viên. 
            7. Giao Sở Lao động - Thương binh và Xã hội phối hợp với các sở, ngành, đơn vị, địa phương khẩn trương tham mưu UBND tỉnh triển khai thực hiện Nghị quyết 42/NQ-CP của Chính phủ về các biện pháp hỗ trợ người dân gặp khó khăn do đại dịch COVID-19. 
             8. Tiếp tục tăng cường công tác thông tin, truyền thông nâng cao nhận thức của người dân về phòng, chống dịch bệnh, đẩy mạnh các hoạt động nâng cao sức khỏe; thay đổi thói quen sinh hoạt để tự bảo vệ bản thân và gia đình; cổ vũ, biểu dương những tập thể, cá nhân tiêu biểu trong phòng, chống dịch.
             9. Các sở, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch gắn với các giải pháp phát triển kinh tế, đảm bảo an sinh và ổn định xã hội; tăng cường kiểm tra, giám sát và xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân thiếu trách nhiệm hoặc có hành vi vi phạm các quy định về phòng, chống dịch.

Tác giả : N.LƯU | Nguồn : Sở Thông tin và Truyền thông Phú Yên
Thư viện ảnh
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 20
accessibility Hôm qua: 31
account_circle Trong tháng: 4.193
account_box Trong năm: 4.622
supervisor_account Tổng truy cập: 119.910