Chuyên trang Chuyên trang

Công bố dịch vụ công tích hợp trên Cổng dịch vụ công quốc gia

Cập nhật lúc:   12:09:14 - 14/03/2020 Số lượt xem:   535 Người đăng:   Trình Minh Ky

Ngày 13/3, Văn phòng Chính phủ tổ chức hội nghị trực tuyến công bố dịch vụ công tích hợp trên Cổng dịch vụ công quốc gia (DVCQG); sơ kết 3 tháng vận hành Cổng DVCQG và ra mắt hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ. Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị. Tại điểm cầu Phú Yên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Đình Phùng cùng lãnh đạo các sở, ban ngành, địa phương trên địa bàn tỉnh tham dự.

Tại hội nghị, Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ Mai Tiến Dũng cho biết: Hiện nay, khi cả nước đang quyết liệt chống dịch bệnh COVID-19, việc đưa thêm hơn 15 dịch vụ công tích hợp lên Cổng DVCQG có ý nghĩa quan trọng bởi những dịch vụ này chú trọng đến thanh toán trực tuyến. Ngay thời điểm tích hợp lên Cổng DVCQG, dịch vụ thu tiền phạt xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ đã được trải nghiệm tại 5 địa phương: Hà Nội, TP Hồ Chí Minh, Hải Phòng, Đà Nẵng và Bình Thuận.

Sau 3 tháng vận hành (từ ngày 9/12/2019-9/3/2020), Cổng DVCQG đã được người dân, doanh nghiệp ủng hộ. Theo đó, hơn 77.200 tài khoản đăng nhập; hơn 20,9 triệu người truy cập tìm hiểu thông tin dịch vụ; trên 2,6 triệu hồ sơ đồng bộ trạng thái, trong đó có trên 13.100 hồ sơ trực tuyến thực hiện từ Cổng DVCQG.

* Cùng ngày, Văn phòng Chính phủ khai trương một số phân hệ của Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ. Ông Ngô Hải Phan, Cục trưởng Cục Kiểm soát thủ tục hành chính cho biết: Hệ thống này tăng cường công khai, minh bạch, nâng cao trách nhiệm giải trình của các cơ quan hành chính nhà nước trong việc cung cấp thông tin, dữ liệu phục vụ sự chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Theo đó, khi điện tử hóa tất cả báo cáo quy định từ cấp xã, huyện, tỉnh và bộ, ngành báo cáo lên Chính phủ, kết nối với Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ thì ước tính chi phí tiết kiệm được cho ngân sách khoảng 460 tỉ đồng/năm.

Phát biểu chỉ đạo hội nghị, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao những nỗ lực nâng cao chất lượng Cổng DVCQG của các bộ, ngành và địa phương trên toàn quốc. Người đứng đầu Chính phủ cho rằng việc tích hợp thêm các dịch vụ trên Cổng DVCQG có ý nghĩa quan trọng, vừa cải cách thủ tục hành chính, giảm thời gian, chi phí cho người dân, doanh nghiệp, vừa góp phần giảm sự lây lan của dịch bệnh do người dân không phải đi lại để thực hiện các thủ tục trực tiếp. Để nâng chất và phát triển thông suốt Cổng DVCQG và hệ thống báo cáo thông tin này, Thủ tướng yêu cầu phải có sự đồng hành, chung tay của các bộ, ngành, địa phương; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác chỉ đạo, điều hành; đặc biệt quan tâm đến vấn đề an ninh, an toàn của hệ thống...

Tác giả : PHẠM THÙY | Nguồn : Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên
Thư viện ảnh
Số Lượt Truy Cập
perm_identity Trong ngày: 20
accessibility Hôm qua: 31
account_circle Trong tháng: 4.193
account_box Trong năm: 4.622
supervisor_account Tổng truy cập: 119.910