Nâng chất nghề công tác xã hội

Cập nhật bởi:  thanhkieubtv, ngày 14/11/2017

Công tác xã hội (CTXH) là nghề mới mẻ đối với cả nước nói chung và Phú Yên nói riêng. Vì vậy tuyên truyền nâng cao nhận thức cho các cấp, các ngành và cộng đồng dân cư về vai trò, nhiệm vụ của nghề CTXH là nhiệm vụ vô cùng cấp thiết.

Chọn đúng nghề để khởi nghiệp

Cập nhật bởi:  thanhkieubtv, ngày 14/11/2017

Tình trạng tốt nghiệp đại học không xin được việc làm hiện là vấn đề nhức nhối của toàn xã hội. Tâm lý phải học đại học đã dần thay đổi trong nhận thức của học sinh và phụ huynh nên một số bạn trẻ đã mạnh dạn chọn học nghề để bảo đảm sau khi ra trường có thể sống bằng nghề mình yêu thích.

Chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2017

Cập nhật bởi:  thanhkieubtv, ngày 14/11/2017

Quy định mới về chính sách đối với thanh niên xung phong cơ sở ở miền Nam; tăng trợ cấp hàng tháng đối với quân nhân xuất ngũ;... là những chính sách mới có hiệu lực từ tháng 11/2017.

7 loại hình trợ giúp xã hội được nhà nước khuyến khích thành lập

Cập nhật bởi:  thanhkieubtv, ngày 14/11/2017

Đây là quy định được nêu tại Nghị định số 103/2017/NĐ-CP của Chính phủ quy định về thành lập, tổ chức, hoạt động, giải thể và quản lý các cơ sở trợ giúp xã hội.

Cơ hội đẩy mạnh xuất khẩu sản phẩm làng nghề

Cập nhật bởi:  thanhkieubtv, ngày 14/11/2017

1.265 giao dịch, biên bản ghi nhớ, biên bản thỏa thuận, hợp đồng tiêu thụ sản phẩm đã được ký kết giữa các cơ sở sản xuất, doanh nghiệp làng nghề với đối tác nước ngoài; 7 hợp đồng xuất khẩu với tổng giá trị trên 500.000 USD được ký trực tiếp tại hội chợ…

Hội thảo “Phạm vi hoạt động cơ sở giáo dục nghề nghiệp – Kinh nghiệm CHLB Đức”

Cập nhật bởi:  thanhkieubtv, ngày 14/11/2017

Hội thảo Phạm vi hoạt động của cơ sở giáo dục nghề nghiệp: Yêu cầu, nguyên tắc và vấn đề tự chủ - Kinh nghiệm CHLB Đức được tổ chức vào ngày 02/11/2017 tại Hà Nội với mục tiêu rút ra khuyến nghị thực tiễn từ kinh nghiệm của CHLB Đức cho các cơ sở Giáo dục nghề nghiệp (GDNN) Việt Nam khi phải giải quyết những thách thức liên quan đến tự chủ về tổ chức, nhân sự và tài chính.

Những tiêu chuẩn đạo đức của nghề công tác xã hội ở Việt Nam

Cập nhật bởi:  Minh Trang, ngày 14/11/2017

Những nhân viên công tác xã hội (CTXH) chuyên nghiệp hoặc bán chuyên nghiệp ở Việt Nam hiện nay, đã và đang trợ giúp cho rất nhiều những đối tượng yếu thế trong xã hội. Mặc dù chưa có các quy chuẩn đạo đức chung cho những người làm nghề CTXH, song thực tế cho thấy, họ đã thực hiện những nguyên tắc và tiêu chuẩn đạo đức của nghề CTXH.

Phát triển nghề công tác xã hội

Cập nhật bởi:  Minh Trang, ngày 14/11/2017

Cùng với sự phát triển về kinh tế - xã hội, nhu cầu an sinh xã hội ngày càng tăng nên rất cần những người làm nghề công tác xã hội (CTXH). Họ góp phần quan trọng vào việc mang lại niềm vui, hạnh phúc cho những đối tượng cần sự bảo trợ xã hội (BTXH), tạo sự ổn định xã hội.

Những tấm lòng thiện nguyện vì cộng đồng

Cập nhật bởi:  Minh Trang, ngày 08/11/2017

Sở LĐ-TB-XH Phú Yên vừa tổ chức hội nghị biểu dương các tổ chức, cá nhân có đóng góp đối với nghề công tác xã hội (CTXH) nhằm ghi nhận vai trò to lớn của nghề này trong đời sống dân sinh. Tại hội nghị, 19 tập thể, cá nhân có thành tích, tấm lòng từ thiện được tặng giấy khen.

Triển khai hiệu quả đề án Nghề công tác xã hội

Cập nhật bởi:  Minh Trang, ngày 08/11/2017

Sở LĐ-TB-XH Phú Yên vừa triển khai kế hoạch phối hợp thực hiện đề án Phát triển nghề công tác xã hội (CTXH) và công tác từ thiện trong năm 2017.
12345678910...
Thiết kế bởi: Ban biên tập website "Phú Yên - Đất nước & Con người"
Email: bbt.webpydncn@gmail.com