Tạo điều kiện để người khuyết tật phát huy quyền của mình

Cập nhật bởi: lblnguoiadd, ngày 23/09/2016  

Trong năm 2016, Ban Chỉ đạo thực hiện đề án Trợ giúp người khuyết tật tỉnh giai đoạn 2012-2020 sẽ nâng cao chất lượng các chương trình hành động, nhằm tạo điều kiện để người khuyết tật phát huy được quyền của mình.

Thời gian qua, việc tổ chức thực hiện chính sách pháp luật về người khuyết tật đã tạo ra những chuyển biến tích cực đối với cuộc sống của người khuyết tật. Sự thay đổi về nhận thức xã hội giúp người khuyết tật tự tin hơn, các rào cản xã hội từng bước giảm dần, quyền của người khuyết tật ngày càng được đảm bảo tốt hơn, giúp cho người khuyết tật hòa nhập vào đời sống xã hội thuận lợi. Bên cạnh đó, Nhà nước luôn quan tâm ban hành nhiều chính sách, ưu tiên nguồn lực cho việc thực hiện chính sách, chương trình, đề án Trợ giúp người khuyết tật.

Ông Võ Văn Binh, Phó Ban Chỉ đạo đề án Trợ giúp người khuyết tật tỉnh, cho biết: Phú Yên có hơn 16.000 người khuyết tật, chiếm 1,91% tổng dân số. Thực hiện đề án giai đoạn 2012-2020, chúng tôi đang tích cực phối hợp với các sở, ban ngành, địa phương triển khai kế hoạch hành động để trợ giúp thiết thực cho người khuyết tật; phối hợp với các cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền về các nội dung giáo dục, dạy nghề và tạo việc làm; chăm sóc người khuyết tật thông qua các chương trình cấp xe lăn, xe lắc, xe đạp, mổ tim, mổ mắt, khám chữa bệnh miễn phí… Đồng thời, tỉnh ưu tiên đầu tiên là giải quyết vấn đề tiếp cận cho người khuyết tật, tiếp cận về giao thông, thông tin, nhà ở phải tập trung giải quyết sớm để tạo cơ hội cho người khuyết tật có thể đi lại, hội nhập được. Tiếp theo là đẩy mạnh chương trình hỗ trợ về học chữ và học nghề, tìm kiếm việc làm cho người khuyết tật.

 


Nguồn tin: Trang thông tin điện tử Báo Phú Yên
Tác giả: HOÀNG LÊ

Viết nhận xét bạn ở đây:

Chú ý: Dấu sao (*) là thông tin bắc buộc!
(*) Họ tên:
(*) Email:
(*) Tiêu đề:
(*) Nội dung:
(*)  Mã xác nhận:

Video - Clip hỗ trợ người khuyết tật được http://phuyen.info.vn cập nhật. Xem tiếp...

An toàn giao thông
Phòng chống Tội phạm
Phòng chống Ma túy
Đề án nghề và công tác xã hội
Phòng chống mua bán người

Liên kết website