Hơn 300 người khuyết tật được phục hồi thể chất, nâng cao chất lượng cuộc sống

Cập nhật bởi: lblnguoiadd, ngày 24/10/2014  

Ngày 8/8, Bệnh viện Điều dưỡng - Phục hồi chức năng Phú Yên tổng kết 10 năm hợp tác với Ủy ban Y tế Hà Lan - Việt Nam (MCNV) trong việc thực hiện dự án Phát triển sức khỏe cộng đồng do cộng đồng quản lý. Đại diện HĐND tỉnh, lãnh đạo Sở Y tế, MCNV, các huyện, xã có dự án về dự.

 

Báo cáo tại hội nghị cho biết, với sự hỗ trợ hơn 2 tỉ đồng từ MCNV, 10 năm qua có hơn 300 người khuyết tật trong tỉnh được phục hồi thể chất, hòa nhập cộng đồng và có việc làm, nâng cao chất lượng cuộc sống; 51 trẻ khuyết tật trong độ tuổi đi học được phục hồi chức năng và hỗ trợ đến trường. Ngoài ra, dự án còn hình thành tổ chức Hội Người khuyết tật - nơi hỗ trợ, giao lưu sinh hoạt và trao đổi kinh nghiệm làm ăn, với 236 người khuyết tật được hỗ trợ để phát triển kinh tế.

 

Tại hội nghị, lãnh đạo Bệnh viện Điều dưỡng - Phục hồi chức năng Phú Yên đề nghị MCNV tiếp tục duy trì dự án ở các địa phương đã triển khai và mở rộng tại một số địa phương khác; hỗ trợ về kỹ năng quản lý kinh tế ở các nhóm người khuyết tật đang hoạt động sản xuất; hỗ trợ xưởng sản xuất dụng cụ chỉnh hình phục vụ công tác điều trị cho bệnh nhân tại cơ sở trong tỉnh.

Nguồn tin: Báo Phú Yên Online
Tác giả: Vũ Hoàng

Viết nhận xét bạn ở đây:

Chú ý: Dấu sao (*) là thông tin bắc buộc!
(*) Họ tên:
(*) Email:
(*) Tiêu đề:
(*) Nội dung:
(*)  Mã xác nhận:

Video - Clip hỗ trợ người khuyết tật được http://phuyen.info.vn cập nhật. Xem tiếp...

An toàn giao thông
Phòng chống Tội phạm
Phòng chống Ma túy
Đề án nghề và công tác xã hội
Phòng chống mua bán người

Liên kết website