Blue Grey Red

Khảo sát các mô hình kinh tế nông nghiệp tại Sông Hinh

20/11/2019
 

Đoàn công tác của Tỉnh ủy do ông Lê Tấn Hổ, Chánh Văn phòng Tỉnh ủy làm trưởng đoàn, vừa khảo sát thực tế các mô hình kinh tế nông nghiệp mang lại hiệu quả cao, phục vụ việc xây dựng Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII, nhiệm kỳ 2020-2025.

 

Thời gian qua, huyện Sông Hinh đã chủ động lãnh đạo, chỉ đạo, định hướng nhân dân phát triển các mô hình kinh tế mang lại hiệu quả cao, trong đó đáng chú ý là phát triển các loại cây ăn quả. Đến nay, tổng diện tích trồng cây ăn quả của địa phương này hơn 1.200ha, trong đó 500ha cây ăn quả dài ngày, 800ha cây ăn quả ngắn ngày. Định hướng đến năm 2025, diện tích cây ăn quả của huyện tăng lên 2.500ha, trong đó cây ăn quả có giá trị kinh tế cao đạt 1.200ha, chủ yếu là sầu riêng hạt lép, cam, quýt đường, bưởi da xanh, mít không hạt, bơ boot, mãng cầu Thái, nhãn Hương Chi...

 

Đến nay, một số cây ăn quả đã mang lại hiệu quả cao, cho lợi nhuận từ 100-300 triệu đồng/sào như: cam, bưởi, sầu riêng.

 

Phát biểu tại buổi làm việc, ông Lê Tấn Hổ, đại diện Tổ Biên tập nội dung Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVII đã ghi nhận, đánh giá cao những nỗ lực của huyện Sông Hinh trong thời gian qua, đặc biệt là trong công tác chuyển đổi cây trồng, khai thác tiềm năng, lợi thế đất đai, nâng cao hiệu quả kinh tế. Những kết quả đạt được của huyện là thực tiễn quý giá để đoàn công tác xem xét đưa vào biên soạn Báo cáo chính trị Đại hội Đảng bộ tỉnh nhiệm kỳ tới.

Nguồn tin: Báo Phú Yên Online
Tác giả: VĂN THÙY