Blue Grey Red

Khuyến khích phát triển điện mặt trời trên mái nhà

20/11/2019
 

Ngày 19/11, Sở Công thương tổ chức Hội nghị Phát triển điện mặt trời trên mái nhà, với hơn 100 đại biểu đại diện các sở, ban ngành, địa phương và doanh nghiệp trong tỉnh đến dự.

 

Tại hội nghị, đại diện Sở Công thương giới thiệu cơ chế khuyến khích phát triển các dự án điện mặt trời tại Việt Nam; các văn bản pháp lý, giải pháp ứng dụng năng lượng mặt trời; đầu tư, quy trình đấu nối hệ thống năng lượng mặt trời trên mái nhà; mô hình sấy bằng năng lượng mặt trời và những thông tin hỗ trợ vay vốn đầu tư…

 

Theo Sở Công thương, năng lượng mặt trời là một trong những giải pháp đã và đang được Chính phủ, UBND tỉnh khuyến khích đầu tư. Từ khi có chính sách phát triển các dự án điện mặt trời, tỉnh Phú Yên thu hút nhiều dự án, trong đó có cả dự án điện mặt trời trên mặt đất và trên mái nhà. Đến nay, toàn tỉnh có 5 dự án điện mặt trời trên mặt đất đi vào hoạt động với tổng công suất 456MWp. Đối với điện mặt trời trên mái nhà, có 166 vị trí được lắp đặt với tổng công suất 3,03MWp, hiện còn 10 dự án đăng ký với công suất dự kiến 9,6MWp.

Nguồn tin: Báo Phú Yên Online
Tác giả: KHANG ANH