Blue Grey Red

Thông tin và tư liệu

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Phú Yên 400 năm
Thư viện ảnh Phú Yên
Video - Clip Phú Yên
Thông tin Đầu tư - Thương mại - Du lịch

Liên kết website

Chủ tịch Mặt trận năng động

14/10/2017
 

Nhiều năm nay, anh Võ Kỳ Lam (Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường 1, TP Tuy Hòa) được nhận nhiều giấy khen, bằng khen của các cấp nhờ có nhiều thành tích nổi bật trong công tác Mặt trận.
 
Anh Võ Kỳ Lam làm Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường 1 từ năm 2013. Trong thời gian qua, anh đã cùng tập thể lãnh đạo Ủy ban MTTQ và Đảng ủy, UBND phường, các tổ chức thành viên Mặt trận xây dựng, triển khai thực hiện nhiều chương trình, kế hoạch về các phong trào, các cuộc vận động giảm nghèo, cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa khu dân cư gắn với xây dựng đô thị văn minh”… Bất cứ lĩnh vực nào, anh đều thực hiện rốt ráo, mang lại hiệu quả thiết thực trong cộng đồng dân cư.
 
phuong171014.jpg
Chủ tịch Ủy ban MTTQ phường 1 Võ Kỳ Lam (bìa trái) trao đổi công việc với đồng nghiệp - Ảnh: HÀ THU

Với cương vị là Chủ tịch Mặt trận phường, ngoài việc tham mưu cấp ủy, chính quyền, triển khai kế hoạch, phân công nhiệm vụ cụ thể cho từng thành viên Mặt trận, anh còn phối hợp với chính quyền, các đoàn thể vận động người dân thực hiện tốt các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước. Nhờ vậy, công tác giảm nghèo tại địa phương nhiều năm nay đã mang lại hiệu quả rõ rệt. Chỉ tính riêng từ đầu năm đến nay Quỹ Vìngười nghèo của phường thu được trên 38,7 triệu đồng, vượt trên 140% so với chỉ tiêu trên giao. “Đa số người dân trên địa bàn phường sống bằng nghề buôn bán nhỏ nhưng nhìn chung ý thức của bà con rất cao, việc vận động thực hiện các chủ trương chính sách của Đảng, Nhà nước luôn nhận được sự đồng tình ủng hộ. Khi Mặt trận phát động các cuộc vận động như “Trật tự an toàn giao thông”, tham gia các lễ hội, các phong trào văn hóa văn nghệ, thể dục thể thao đều đạt trên 95%”, anh Lam cho biết.
 
Nhờ thực hiện tốt công tác phối hợp vận động, cả 4 khu dân cư của phường đều giữ vững khu dân cư văn hóa, đảm bảo trật tự an toàn giao thông; hàng năm luôn có 1.245/1.287 hộ đạt gia đình văn hóa, chiếm gần 90% hộ gia đình. Ngoài triển khai có hiệu quả công tác vận động, anh còn là người xây dựng mô hình “Cán bộ đảng viên, nhân dân tham gia đóng góp ý kiến xây dựng các buổi họp ở khu dân cư”, được sự hưởng ứng nhiệt tình của người dân, đem lại hiệu quả thiết thực trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền ở địa phương. Ông Lê Văn Tý, một người dân ở đây chân tình nhận xét: “Anh Lam rất năng động trong các mặt công tác, phát huy được vai trò người đứng đầu. Nhất là mô hình nhân dân tham gia đóng góp xây dựng trong các cuộc họp ở khu dân cư đã giúp người dân mạnh dạn hơn trong việc đề đạt ý kiến lên các cấp lãnh đạo qua các lần tiếp xúc cử tri”.
 
“Dưới sự điều hành của anh Võ Kỳ Lam, Ủy ban MTTQ phường 1 được nhận nhiều giấy khen, bằng khen của Ủy ban MTTQ TP Tuy Hòa và Ủy ban MTTQ tỉnh. Những đóng góp của anh Lam thiết thực góp phần vào việc phường 1 đang tiếp tục được đề nghị công nhận phường văn minh đô thị năm 2017”, Chủ tịch Ủy ban MTTQ TP Tuy Hòa Đặng Thị Thu Thủy đánh giá.

Nguồn tin: Theo Báo Phú Yên Online
Tác giả: Hà Thu