Blue Grey Red

Thông tin và tư liệu

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Phú Yên 400 năm
Thư viện ảnh Phú Yên
Video - Clip Phú Yên
Thông tin Đầu tư - Thương mại - Du lịch

Liên kết website

Cú lừa gần mười tỷ đồng

21/10/2014
 

Chỉ có hơn chục con lợn nhưng Đinh Thị Bình (ảnh, SN 1959, trú xã Cự Đồng, huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ) tự quảng cáo là chủ một trang trại lợn. Với thủ đoạn huy động vốn để mở rộng trang trại, Bình đã lừa của 13 người gần 10 tỷ đồng, hiện không có khả năng chi trả. Biết không thể chạy trốn, Đinh Thị Bình đã đến Công an tỉnh Phú Thọ đầu thú.

Một trong những nạn nhân bị Bình lừa nhiều nhất là anh Nguyễn Văn Dũng (trú huyện Thanh Sơn) gần 2,7 tỷ đồng. Theo trình bày của anh Dũng tại Công an tỉnh Phú Thọ, gia đình anh làm ruộng tại huyện Thanh Sơn, anh và Bình là hàng xóm. Khoảng ba năm trước, Bình đến nhà anh Dũng đặt vấn đề vay tiền, nói là để đáo nợ ngân hàng, lấy được tiền giải ngân sẽ trả anh Dũng lãi suất cao. Vì là hàng xóm nên anh Dũng tin tưởng, đồng ý cho Bình vay mà không quan tâm khi nào lấy được tiền và cũng không hẹn ngày cụ thể. Giữa năm 2013, anh Dũng cho Bình vay gần 400 triệu đồng. Lần này, Bình viết giấy biên nhận vay số tiền trên. Lần thứ hai, ngày 11-7-2013, Dũng tiếp tục cho Bình vay 250 triệu đồng. Sau bốn lần, anh Dũng cho Bình vay gần 2,7 tỷ đồng. Trong gần 2,7 tỷ đồng ấy anh Dũng chỉ có 350 triệu đồng, số còn lại vay mượn của người khác cho Bình vay lại. Theo thỏa thuận, mỗi tháng Bình trả lãi cho anh Dũng 2%/tháng (trong số lãi suất này anh Dũng được hưởng chênh lệch 0,5%/tháng). Thời gian đầu, Bình trả tiền gốc và lãi rất đúng ngày, về sau thì không trả, khiến anh Dũng nghi ngờ và bắt đầu lo lắng. Biết không trả được khoản nợ trên, Bình “cao chạy xa bay”. Cũng chính từ việc này mà vợ chồng anh Dũng thường xuyên cãi vã, cuộc sống trở nên xáo trộn. Hoàn cảnh gia đình anh Dũng giờ gặp không ít khó khăn, tiền kiếm được ngày càng khó khăn, trong khi những khoản nợ liên tục bị hối thúc. Ngoài anh Dũng còn có chị Đinh Thị Thủy, ở Thanh Sơn. Chị Thủy cho Bình vay 87 triệu đồng. Với một người nông dân như chị Thủy, số tiền trên là không nhỏ. Khi vay tiền của chị Thủy, Bình cũng nói rằng để làm dịch vụ đáo nợ ngân hàng và trả cao hơn lãi suất của ngân hàng...

Từ đơn của người bị hại gửi đến, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Phú Thọ vào cuộc, đồng thời ra lệnh truy nã Đinh Thị Bình. Quá trình điều tra làm rõ, sau khi trốn về Hà Nội, Bình sống vật vờ tại các khu công nghiệp, không công ăn việc làm, tiền hết, trong mấy ngày liền không có gì vào bụng, khiến người yếu hẳn. Cùng thời điểm này, Bình nhận được thư kêu gọi của Công an tỉnh Phú Thọ nên đến cơ quan công an đầu thú để hưởng sự khoan hồng. Tại cơ quan điều tra, Bình khai nhận, số tiền Bình chiếm gần 10 tỷ đến nay không còn đồng nào.

Theo Mai Hà - congan.com.vn


Viết nhận xét bạn ở đây:

Chú ý: Dấu sao (*) là thông tin bắc buộc!
(*) Họ tên:
(*) Email:
(*) Tiêu đề:
(*) Nội dung:
(*)  Mã xác nhận:

TUYÊN TRUYỀN