Blue Grey Red

Thông tin và tư liệu

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Phú Yên 400 năm
Thư viện ảnh Phú Yên
Video - Clip Phú Yên
Thông tin Đầu tư - Thương mại - Du lịch

Liên kết website

Cần sa làm tăng gấp đôi nguy cơ vô sinh nam?

26/07/2014
 

Sử dụng cần sa sẽ làm tăng gấp đôi nguy cơ vô sinh nam. Đây là kết luận của một nghiên cứu toàn diện được thực hiện bởi tiến sĩ Allan Pacey.

Ảnh minh họa

Allan Pacey là nhà nghiên cứu kiêm giảng viên cao cấp về sức khỏe sinh sản nam tại Đại học Sheffield (Đại học Sheffield, Vương quốc Anh).

Nghiên cứu được công bố trên tạp chí Human Reproduction đã lựa chọn hơn 2.000 người đàn ông từ 14 phòng khám sản tại Anh, đồng thời  yêu cầu họ điền vào bảng các câu hỏi chi tiết về tiền sử (y tế) và lối sống của mình.

Theo các nhà nghiên cứu, việc hút cần sa có thể làm giảm khả năng sinh sản của người đàn ông bằng cách thay đổi kích thước và hình dạng “con giống” của anh ta.

Các nhà khoa học tin rằng, nam giới trẻ tuổi hơn chịu ảnh hưởng nặng nhất từ cần sa, vì họ có xu hướng sử dụng cần sa với số lượng lớn hơn.

Từ những nghiên cứu trên, tiến sĩ Allan Pacey cho rằng, nếu muốn sinh con, những người hút cần sa nên từ bỏ thói quen xấu này trong ít nhất 3 tháng.

Bên cạnh đó, qua nghiên cứu, các nhà khoa học đã vô cùng ngạc nhiên khi thu được bằng chứng cho thấy, các yếu tố từ lâu vẫn được cho là tác động xấu đến chất lượng tinh trùng như hút thuốc, uống rượu bia hay béo phì, lại gây ảnh hưởng ít.

Việc mặc đồ lót chật cũng không ảnh hưởng đến tinh binh, bất chấp những cảnh báo trước đây rằng, nam giới muốn lên chức bố nên đầu tư… vào quần đùi.

Theo tiengchuong.vn


Viết nhận xét bạn ở đây:

Chú ý: Dấu sao (*) là thông tin bắc buộc!
(*) Họ tên:
(*) Email:
(*) Tiêu đề:
(*) Nội dung:
(*)  Mã xác nhận:

TUYÊN TRUYỀN