Blue Grey Red

Thông tin và tư liệu

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Phú Yên 400 năm
Thư viện ảnh Phú Yên
Video - Clip Phú Yên
Thông tin Đầu tư - Thương mại - Du lịch

Liên kết website

Hai chú cháu cùng vào tù vì ma túy

12/05/2014
 

Chỉ vì hám lợi từ việc buôn bán ma túy trái phép, người chú đã phải chịu mức án tù chung thân, còn người cháu phải “bóc lịch” 15 năm tù.

Hai chú cháu Quách Tất Thiện và Quách Tất Giới tại phiên tòa

Ngày 8/5, tại huyện Yên Thủy (Hòa Bình), Tòa án Nhân dân tỉnh đã mở phiên tòa lưu động xét xử đối với các bị cáo Quách Tất Thiện (sinh năm 1975) trú tại xã Nghĩa Hùng, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định) và bị cáo Quách Tất Giới (sinh năm 1992) trú tại thôn Yên Tân, xã Lạc Lương, huyện Yên Thủy (Hòa Bình) về tội mua bán, vận chuyển trái phép ma túy.

Điều đáng nói trong vụ án này là hai bị cáo là hai chú cháu ruột. Vì lười lao động lại muốn có tiền ăn chơi nên người chú đã rủ cháu mình cùng buôn bán ma túy để kiếm lời.

Theo cáo trạng, vào hồi 7 giờ  ngày 18/9/2013, Quách Tất Thiện đến chơi nhà một người tên là Quốc Anh ở xã Nghĩa Hải, huyện Nghĩa Hưng (Nam Định).

Tại đây, Quốc Anh đã đặt vấn đề thuê Thiện đi lên Mộc Châu (Sơn La) mua hộ 2 bánh heroin với số tiền 10 triệu đồng.

Thỏa thuận xong, Quốc Anh đã đưa cho Thiện 270 triệu đồng. Sau khi nhận tiền, Thiện đã đi lên nhà anh trai ở xã Lạc Lương, huyện Yên Thủy (Hòa Bình) chơi, sau đó rủ cháu ruột là Quách Tất Giới cùng đi lên Mộc Châu để mua ma túy.

Đến ngày 19/9/2013, sau khi mua được ma túy, Thiện và Giới đi về đến địa phận xóm Vãng, thị trấn Mai Châu, huyện Mai Châu (Hòa Bình) thì bị lực lượng chức năng bắt giữ cùng tang vật là 2 bánh heroin và một số tang vật liên quan.

Tại cơ quan điều tra và phiên tòa sơ thẩm, Thiện và Giới đã thành khẩn khai báo toàn bộ hành vi phạm tội. Với hành vi phạm tội nêu trên, Hội đồng xét xử tuyên phạt Quách Tất Thiện tù chung thân và Quách Tất Giới 15 năm tù giam.

Theo tiengchuong.vn


Viết nhận xét bạn ở đây:

Chú ý: Dấu sao (*) là thông tin bắc buộc!
(*) Họ tên:
(*) Email:
(*) Tiêu đề:
(*) Nội dung:
(*)  Mã xác nhận:

TUYÊN TRUYỀN