Blue Grey Red

Thông tin và tư liệu

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Phú Yên 400 năm
Thư viện ảnh Phú Yên
Video - Clip Phú Yên
Thông tin Đầu tư - Thương mại - Du lịch

Liên kết website

Tăng án tử hình nguyên sĩ quan bảo vệ trại giam

05/05/2014
 

Sau khi ra quân, một sĩ quan bảo vệ trại giam thuộc Bộ Công an đã giúp một tù nhân vượt ngục rồi hình thành đường dây mua bán ma túy xuyên quốc gia.

Ngày 5-5, Tòa phúc thẩm TAND tối cao tại TP HCM đã chấp nhận một phần kháng nghị của VKS, tăng hình phạt từ chung thân lên tử hình đối với Nguyễn Tấn Duy (SN 1972, quê Quảng Nam) về các tội “Mua bán trái phép chất ma túy” và “Mua bán trái phép vũ khí quân dụng”.

Băng mua bán ma túy xuyên quốc gia do Hội và Duy cầm đầu tại tòa
Băng mua bán ma túy xuyên quốc gia do Hội và Duy cầm đầu tại tòa

Liên quan đến vụ án, tòa đã bác kháng cáo xin giảm án và kháng cáo kêu oan, tuyên y án Lê Hoàng Hội (SN 1954, quê An Giang), Nguyễn Văn Binh (SN 1970, quê An Giang) và Trần Đình Tam (SN 1971,  ngụ TP HCM) cùng mức án tử hình và 11 bị cáo khác từ 3 năm đến tù chung thân.

Nguyễn Tấn Duy nguyên là sĩ quan bảo vệ trại giam Xuyên Mộc thuộc Bộ Công an. Duy ra quân vào năm 1994 và sau đó đã móc nối, tổ chức cho Hội đào tẩu khỏi trại giam. Duy và Hội đã trốn sang Campuchia sinh sống rồi cấu kết với một số đối tượng trong đường dây này chuyển ma túy về TP HCM tiêu thụ.

Từ lúc hình thành đến khi bị bắt vào năm 2008, Duy và Hội đã mua bán tổng cộng 21 bánh heroin, 1.300 viên ma túy tổng hợp,… Ngoài hành vi mua bán ma túy, băng này còn mua súng đem về Việt Nam để sử dụng cho việc đòi nợ.

Theo nld.com.vn


Viết nhận xét bạn ở đây:

Chú ý: Dấu sao (*) là thông tin bắc buộc!
(*) Họ tên:
(*) Email:
(*) Tiêu đề:
(*) Nội dung:
(*)  Mã xác nhận:

TUYÊN TRUYỀN