Blue Grey Red

Thông tin và tư liệu

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Phú Yên 400 năm
Thư viện ảnh Phú Yên
Video - Clip Phú Yên
Thông tin Đầu tư - Thương mại - Du lịch

Liên kết website

Băng nhóm mua bán ma túy gạ hối lộ Cảnh sát 50.000 đô la

04/05/2014
 

Công an tỉnh Thanh Hóa vừa cho biết đang tiếp tục chặn các chốt, ngả đường sang Lào để truy bắt đối tượng bỏ trốn sau khi vi phạm giao thông, chống trả quyết liệt lực lượng chức năng. Bên cạnh đó, Công an TP Hà Nội đã xác định được 1 trong 3 đối tượng có liên quan đến vụ vận chuyển, buôn bán 40 bánh heroin do Công an Bắc Giang và các lực lượng chức năng triệt phá giữa năm 2013.

Đối tượng bỏ trốn vào rừng đang bị Cảnh sát ráo riết truy tìm.

Được biết, ngày 24/4, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 12, Công an TP Hà Nội do Thượng úy Đặng Thành Trung, Đội phó làm tổ trưởng phát hiện chiếc xe bán tải mang BKS UN-6069 chạy quá tốc độ đã ra hiệu lệnh dừng xe để kiểm tra. Trên xe có 4 người đều là người Lào, nói tiếng Việt bập bõm.

Quá trình kiểm tra, tổ công tác phát hiện một túi nilon màu đen trong xe. Nghi ngờ trong túi có ma túy, tổ công tác đã yêu cầu mở túi ra kiểm tra, phát hiện đó là 7 cọc tiền đô la Mỹ (khoảng 10.000 USD/cọc). Các đối tượng đã ra ám hiệu hối lộ tổ công tác 2 cọc tiền, tương đương khoảng 20.000 USD. Tổ công tác kiên quyết lập biên bản để xác minh, làm rõ nguồn gốc số tiền này.

Sau một lát “hội ý”, các đối tượng người Lào trên tiếp tục ra ám hiệu bằng các ngón tay, mong muốn tổ công tác cho qua với “giá” 5 cọc tiền (khoảng 50.000 USD). Tổ công tác kiên quyết không nhận hối lộ, lập biên bản thu giữ số tiền trên để làm rõ. Thấy thế, các đối tượng đề nghị biếu tổ công tác toàn bộ số ngoại tệ trên. Nghi vấn các đối tượng có dấu hiệu phạm pháp, tổ công tác Đội Cảnh sát giao thông số 12 đã lập biên bản, đưa 4 đối tượng và chiếc ôtô cùng toàn bộ tài sản trên xe về Đồn Công an Miếu Môn. Do 4 đối tượng trên đều là người Lào, nói tiếng Việt không rõ, Cảnh sát giao thông đã báo cáo, sau đó bàn giao đối tượng cùng số tài sản trên cho Công an huyện Chương Mỹ làm rõ.

Công an huyện Chương Mỹ đã đưa các đối tượng cùng chiếc xe và toàn bộ tài sản liên quan về trụ sở Công an huyện để xác minh, làm rõ. Tại đây, trong khi đang làm thủ tục giải quyết, tài xế đã dùng chìa khóa phụ lấy xe, tông đổ cổng trụ sở Công an huyện Chương Mỹ, lao ra hướng đường mòn Hồ Chí Minh tháo chạy, bỏ lại 3 người đi cùng.

Nhận được tin báo từ Công an Hà Nội đề nghị phối hợp bắt giữ chiếc xe trên, lực lượng Cảnh sát giao thông Công an tỉnh Hòa Bình và Công an tỉnh Thanh Hóa đã lập nhiều chốt chặn. Tuy nhiên, tài xế đã cho xe lao đi với tốc độ kinh hoàng, vượt qua nhiều chốt chặn của Cảnh sát giao thông Hòa Bình và Thanh Hóa. Tại khu vực đường mòn Hồ Chí Minh thuộc địa bàn huyện Ngọc Lặc (Thanh Hóa), tài xế ôtô đã lao thẳng vào chốt chặn của Cảnh sát giao thông, làm hỏng xe Cảnh sát giao thông Thanh Hóa và làm bị thương Trung tá Lê Văn Duẩn sau đó sẽ tiếp tục lái xe bỏ trốn...   

Qua các tài liệu đấu tranh, lực lượng chức năng đã xác định nhóm đối tượng trên có liên quan đến hoạt động mua bán ma túy, 1 trong 3 đối tượng bị Công an huyện Chương Mỹ tạm giữ có liên quan đến vụ mua bán 40 bánh heroin tại Bắc Giang. Số tiền khoảng 70 nghìn USD nghi là tiền bán ma túy.

Hiện, Công an TP Hà Nội vẫn đang tạm giữ 3 đối tượng trên để điều tra, làm rõ.

Theo tiengchuong.vn


Viết nhận xét bạn ở đây:

Chú ý: Dấu sao (*) là thông tin bắc buộc!
(*) Họ tên:
(*) Email:
(*) Tiêu đề:
(*) Nội dung:
(*)  Mã xác nhận:

TUYÊN TRUYỀN