Blue Grey Red

Thông tin và tư liệu

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Phú Yên 400 năm
Thư viện ảnh Phú Yên
Video - Clip Phú Yên
Thông tin Đầu tư - Thương mại - Du lịch

Liên kết website

Trộm tài khoản trên Facebook để lừa đảo

25/04/2014
 

Rồi Tâm hỏi xin số ĐT và tài khoản của chị Hà để gửi tiền về nhờ mua dùm một số đồ dùng. Sau đó, Tâm tỉ tê: “Ở bên này chị đang cần thẻ cào để bán lại cho người ta với giá gấp hai lần ở Việt Nam, em ra mua dùm chị hai triệu loại thẻ cào của Mobiphone và Viettel, mệnh giá các loại thẻ là 100, 200, 500 ngàn đồng đều được. Chị gửi về ba triệu, em mua dùm chị hai triệu còn một triệu em cứ nhận đi, coi như là tấm lòng của chị!”.

Cảm kích trước tấm lòng của bà chị, nhưng vì là chỗ chị em chơi với nhau đã lâu nên chị Hà từ chối khéo khoản tiền “hậu tạ”, hứa sẽ mua hết ba triệu đồng thẻ cào cho Tâm. Sau đó Tâm bảo: “Chị chuyển tiền bên này về thì nó sẽ quy ra tiền Việt Nam nhưng phải sau 24 giờ em mới nhận được. Sau khi chị chuyển tiền về nó sẽ báo vào số ĐT em vừa cho chị nhé”. Sau đó, Tâm liên tục nhờ chị Hà mua dùm nhiều lần tổng cộng 25 triệu đồng tiền card điện thoại các loại. Ít phút sau, chị Hà nhận được tin nhắn từ số máy +442035144632 vào điện thoại của mình thông báo tài khoản của chị vừa nhận được 30 triệu đồng. Thấy vậy, chị Hà hoàn toàn yên tâm và lật đật chạy đi mượn tiền bạn bè, người thân để mua 25,2 triệu đồng tiền card điện thoại và nhắn mã pin cho Tâm.

8 giờ sáng hôm sau, Tâm tiếp tục đề nghị Hà đi mua dùm thêm 15 triệu đồng loại thẻ cào của Viettel. Khoảng 5 phút sau, chị Hà nhận được tin nhắn từ số máy hôm trước thông báo tài khoản của chị vừa nhận thêm 20 triệu đồng. Chị Hà lại hớt hải chạy đi vay mượn tiền để mua giúp Tâm. Lát sau, Tâm tiếp tục nhờ chị Hà đi mua thêm 10 triệu đồng tiền card, loại thẻ của Mobiphone và chị Hà lại nhận được tin nhắn thông báo trong tài khoản của chị vừa nhận được 15 triệu đồng. Chị Hà chưa kịp đi mua thẻ thì bất ngờ đọc được status cho biết trên trang chủ Facebook của chị Tâm, bị kẻ gian đánh cắp mật khẩu vào sử dụng và từ nay chị sẽ không sử dụng Facebook này nữa. Cùng lúc phía bên kia “Tâm” liên tục hối thúc chị Hà đi mua dùm 10 triệu đồng card điện thoại. Lúc này chị Hà mới sực tỉnh liền đến ngân hàng để kiểm tra, thì té ngửa khi nơi đây cho biết tài khoản của chị không hề nhận được số tiền nào như trong tin nhắn.


Số thẻ cào chị Hà đã cào và nhắn mã pin cho đối tượng

Đau đớn vì đã bị kẻ gian lừa đảo chiếm đoạt số tiền hơn 40 triệu đồng, chị Hà liền đến cơ quan công an trình báo và mong các phương tiện truyền thông thông tin rộng rãi để không ai còn bị dính bẫy như mình.

Đồng cảnh ngộ với chị Hà là chị Nguyễn Thị Nga. Cũng qua Facebook, chị Nga nhận được tin nhắn của bạn chồng mình là Đào Đức V. với nickname ĐucVu, hiện đang công tác ở nước ngoài. Cũng bằng thủ đoạn tương tự, anh ta cho biết đang cần gấp một số thẻ card điện thoại và nhờ chị Nga đi mua dùm 800 ngàn đồng card ĐT các loại. Tưởng thật, chị Nga nhiệt tình giúp đỡ. Tuy nhiên sau khi nhắn mã pin thì anh ta tiếp tục nhờ chị đi mua thêm 1 triệu đồng tiền card nữa. Tuy nhiên do bận việc nên chị Nga chưa thể đi ngay, V. liên tục hối thúc. Nghi ngờ trúng mánh kẻ gian, chị Nga nhờ chồng điện thoại cho anh V. hỏi thì anh này cho biết tài khoản Facebook của mình bị hacker tấn công vào sử dụng. Bằng thủ đoạn này, bọn quái đã lừa một số bạn bè và người thân của anh.

Hiện có rất nhiều tài khoản Facebook bị hacker sử dụng, hỏi han rất nhiều chuyện khiến nạn nhân bị cuốn theo. Sau đó chúng lợi dụng lòng tốt để nhờ đi mua card điện thoại và nhắn mã pin cho chúng để chiếm đoạt, đây là cái bẫy đã được bọn chúng giăng sẵn.

Theo congan.com.vn


Viết nhận xét bạn ở đây:

Chú ý: Dấu sao (*) là thông tin bắc buộc!
(*) Họ tên:
(*) Email:
(*) Tiêu đề:
(*) Nội dung:
(*)  Mã xác nhận:

TUYÊN TRUYỀN