Blue Grey Red

Thông tin và tư liệu

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Phú Yên 400 năm
Thư viện ảnh Phú Yên
Video - Clip Phú Yên
Thông tin Đầu tư - Thương mại - Du lịch

Liên kết website

Tuy An: Chú trọng công tác dạy nghề lao động nông thôn, góp phần tạo việc làm xóa đói giảm nghèo ở địa phương

04/10/2017
 

Nghề mây, tre đan tạo việc làm cho lao động nông thôn.

Theo Trung tâm giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện Tuy An cho biết: Đào tạo nghề cho lao động nông thôn là một chủ trương chính sách lớn của Đảng và Nhà nước có ý nghĩa về chính trị xã hội, hợp với lòng dân, tạo sự đồng thuận cao của các ngành, các cấp và của cộng đồng xã hội, nhằm nâng cao chất lượng lao động nông thôn, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn.

Nhận thức rõ vai trò của công tác đào tạo nghề cho lao động nông thôn, ngay từ đầu năm 2017, Trung tâm Giáo dục Nghề nghiệp – Giáo dục Thường xuyên huyện Tuy An đã xây dựng kế hoạch mở các lớp dạy nghề cho lao động nông thôn theo nội dung Đề án “Đào tạo nghề cho lao động nông thôn tỉnh Phú Yên giai đoạn 2011-2015 và định hướng đến năm 2020”. Tính trong 09 tháng đầu năm 2017, Trung tâm giáo dục Nghề nghiệp – giáo dục thường xuyên huyện Tuy An đã mở 07 lớp dạy nghề cho 203 lao động nông thôn gồm: 2 lớp Kỹ thuật chế biến món ăn ở xã An Dân và An Định; 2 lớp May công nghiệp ở xã An Mỹ và An Cư; 1 lớp Mây tre đan ở xã An Ninh Tây; 2 lớp Nuôi và phòng trị bệnh cho trâu bò ở thôn Đồng Môn và thôn Đồng Nổ, xã An Hải.. Đây là các lớp dạy nghề miễn phí dành cho các đối tượng hộ nghèo, hộ chính sách và lao động nông thôn trong độ tuổi lao động tại địa phương.

          Được biết, qua các lớp đào tạo nghề giúp cho lao động nông thôn, đặc biệt là lao động có hoàn cảnh khó khăn, có cơ hội học nghề, được tiếp cận với tiến bộ khoa học kỹ thuật, tạo việc làm, tăng thu nhập ổn định đời sống cho người dân, góp phần xây dựng nông thôn mới và xóa đói giảm nghèo bền vững ở địa phương./.

Theo Hoàng Anh - http://tuyan.phuyen.gov.vn

Viết nhận xét bạn ở đây:

Chú ý: Dấu sao (*) là thông tin bắc buộc!
(*) Họ tên:
(*) Email:
(*) Tiêu đề:
(*) Nội dung:
(*)  Mã xác nhận:

TUYÊN TRUYỀN