Blue Grey Red

Thông tin và tư liệu

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Phú Yên 400 năm
Thư viện ảnh Phú Yên
Video - Clip Phú Yên
Thông tin Đầu tư - Thương mại - Du lịch

Liên kết website

57 năm tù cho 3 đối tượng buôn người

14/11/2014
 

(CATP) Chiều 11-11-2014, Tòa án nhân dân tỉnh Đắk Lắk xét xử 3 đối tượng mua bán người và mua bán trẻ em.


Tuyến, Đoàn, Nam (từ trái sang) tại phiên tòa

Các đối tượng bị đưa ra xét xử là Lê Thị Kim Tuyến (hộ khẩu thường trú tại tỉnh Vĩnh Phúc), Nguyễn Văn Nam và Vi Văn Đoàn (đều có hộ khẩu thường trú tại huyện Ngọc Hồi, tỉnh Kon Tum). Theo cáo trạng, vào tháng 9-2013, tại TP.Buôn Ma Thuột, đối tượng Đoàn đã gặp 2 chị em người đồng bào Ê Đê là H’Huy và H’Rung (trú huyện Krông Ana - Đắk Lắk) rủ đi tỉnh Kon Tum làm việc trong quán cà phê của mình với mức lương cao, nhưng thực chất là đưa ra Hà Nội giao cho Nam và Tuyến. Sau đó, nhóm này đã đưa 2 chị em H’Huy qua Trung Quốc bán cho một động mại dâm được 52,5 triệu đồng và chia nhau ăn xài. Lê Thị Kim Tuyến được xác định là kẻ chủ mưu. Tuyến từng có thời gian đi mua bán bên Trung Quốc, quen một đối tượng tại đó là chủ động mại dâm nên đã bàn bạc với Nam và Đoàn để đi lừa gạt các thiếu nữ nhẹ dạ cả tin.

Với hành vi như trên, Tuyến bị phạt 21 năm tù giam, Đoàn và Nam cùng mức án 18 năm tù giam.

H.ANH

26 người gây rối lãnh án tù

Chiều 12-11-2014, TAND TP.Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai đã lần lượt tuyên phạt 26 bị cáo từ 6 đến 30 tháng tù giam, về tội “gây rối trật tự công cộng” và “tiêu thụ tài sản do người khác phạm tội mà có” sau 3 ngày xét xử.

Trong 2 ngày 13 - 14-5-2014, lợi dụng người dân tụ tập phản đối Trung Quốc hạ đặt trái phép giàn khoan Hải Dương 981 trong thềm lục địa Việt Nam, các bị cáo đã hô hào, kích động công nhân đập phá và trộm cắp tài sản của nhiều công ty trong Khu công nghiệp Tam Phước (TP.Biên Hòa). Tòa án TP.Biên Hòa nhận định các hành động trên gây mất trật tự công cộng, tổn thất về tài sản, ngưng trệ sản xuất của doanh nghiệp, ảnh hưởng môi trường đầu tư trong thời gian dài.

Theo congan.com.vn


Viết nhận xét bạn ở đây:

Chú ý: Dấu sao (*) là thông tin bắc buộc!
(*) Họ tên:
(*) Email:
(*) Tiêu đề:
(*) Nội dung:
(*)  Mã xác nhận:

TUYÊN TRUYỀN