Blue Grey Red

Thông tin và tư liệu

Học tập và làm theo tấm gương đạo đức HCM
Đại tướng Võ Nguyên Giáp
Phú Yên 400 năm
Thư viện ảnh Phú Yên
Video - Clip Phú Yên
Thông tin Đầu tư - Thương mại - Du lịch

Liên kết website

Hà Giang: Hỗ trợ kinh phí cho nạn nhân của buôn bán người

20/04/2014
 

Trước tình hình buôn bán người ngày càng phức tạp, UBND tỉnh Hà Giang vừa ban hành kế hoạch thực hiện Chương trình hành động phòng, chống tội phạm buôn bán người năm 2014.
Cụ thể, UBND tỉnh Hà Giang chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể trên địa bàn tỉnh đẩy mạnh truyền thông nâng cao nhận thức về phòng, chống mua bán người trên phương tiện thông tin đại chúng và cộng đồng…

Bên cạnh đó, chủ động khảo sát, điều tra nắm chắc tình hình, xu hướng hoạt động tội phạm buôn bán người; kịp thời đề ra các kế hoạch, áp dụng các biện pháp nghiệp vụ đấu tranh có hiệu quả với loại tội phạm này. Tỷ lệ phát hiện, điều tra, truy tố các vụ án mua bán người phải tăng ít nhất 2% so với năm 2013, tỷ lệ xét xử đạt 95% tổng số án thụ lý.

Về hỗ trợ nạn nhân bị buôn bán, cần kịp thời tổ chức xác minh, xác định, tiếp nhận và hỗ trợ nạn nhân bị mua bán trở về. Trong đó trên 80% nạn nhân được tư vấn các dịch vụ sức khoẻ, tâm lý, pháp lý, cung cấp các chính sách hỗ trợ và trên 50% nhận được kinh phí hỗ trợ từ nguồn ngân sách.

Đồng thời, tỉnh Hà Giang cũng tăng cường công tác đối ngoại, hợp tác quốc tế, trao đổi thông tin, kết hợp triển khai thực hiện có hiệu quả các điều ước quốc tế liên quan đến công tác phòng, chống mua bán người.

Theo Phòng CSĐT tội phạm về TTXH Công an tỉnh Hà Giang, hiện nay trên địa bàn tỉnh Hà Giang có hàng nghìn người (trong đó khá nhiều phụ nữ) vắng mặt tại địa phương. Nhiều người xuất cảnh trái phép sang Trung Quốc lao động nhưng cũng có không ít người bị lừa bán mà không thể tìm được đường về, cũng có những phụ nữ nghe lời dụ dỗ đường mật của những kẻ buôn người bỏ chồng, bỏ con sang đó lập gia đình. Đặc biệt con số này luôn ở mức dao động và không có chiều hướng giảm.

Mới đây, Đồn Biên phòng Phó Bảng (Hà Giang) đã tiếp nhận 17 cô gái do phía Trung Quốc trao trả. Tất cả đều là những cô gái trẻ, tuổi đời từ 17 đến 30, là nạn nhân các vụ lừa bán vào các ổ mại dâm bên kia biên giới. Họ bị lừa bán, bị đầy đoạ nơi xứ người bởi sự nhẹ dạ, cả tin trước những mưu ma chước quỉ của bọn buôn người…

Từ năm 2009 đến nay, các đơn vị BĐBP Hà Giang đã phát hiện, xử lý 108 vụ/111 đối tượng phạm tội mua bán người; khởi tố 20 vụ/40 đối tượng; giải cứu thành công 91 phụ nữ, 19 trẻ em bị lừa bán qua biên giới; tiếp nhận 164 phụ nữ, 31 trẻ em do Công an Trung Quốc trao trả và thu giữ nhiều tang vật quan trọng phục vụ cho công tác điều tra, trong đó có thuốc gây mê... Đồng thời, BĐBP Hà Giang cũng bàn giao cho Công an Trung Quốc 5 đối tượng phạm tội mua bán người.

Theo tiengchuong.vn


Viết nhận xét bạn ở đây:

Chú ý: Dấu sao (*) là thông tin bắc buộc!
(*) Họ tên:
(*) Email:
(*) Tiêu đề:
(*) Nội dung:
(*)  Mã xác nhận:

TUYÊN TRUYỀN